ข่าวสดวันนี้ พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ มูลนิธิรัฐบุรุษ โอ๊ค พานทองแท้

คนสนิทป๋าแจง หลัง โอ๊ค พานทองแท้ แฉ พล.อ.เปรม เซ็นเช็คฝากเงินเข้ามูลนิธิตัวเอง พลเอกเปรม

Home / ข่าวการเมือง / คนสนิทป๋าแจง หลัง โอ๊ค พานทองแท้ แฉ พล.อ.เปรม เซ็นเช็คฝากเงินเข้ามูลนิธิตัวเอง พลเอกเปรม
พานทองแท้ แฉ พลเอกเปรม เซ็นต์เช็คฝากเงินเข้ามูลนิธิตัวเอง  ด้านคนสนิท แจงได้ส่งต่อไปองค์กรการกุศลแล้วไม่ได้นำเงินไปใช้ส่วนตัว

วานนี้ (3 เม.ย. 2561) พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยข้อมูลพร้อมตั้งข้อสงสัย หลังพบว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ มีการเซ็นเช็คสั่งจ่ายเงินเข้ามูลนิธิของตัวเอง

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์, โอ๊ค พานทองแท้, มูลนิธิรัฐบุรุษ

โดยข้อมูลดังกล่าวเป็นภาพเช็ค 2 ฉบับ และใบนำฝากของธนาคาร เป็นชื่อของ พล.อ.เปรม จำนวนเงิน 250,000 บาท มีลายเซ็น พล.อ.เปรม เซ็นชื่อกำชับว่า ให้นำเงินก้อนนี้ไปฝากเข้าบัญชีมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ส่วนเช็คอีกใบสั่งจ่ายเงินสดเข้าบัญชี พล.ร.ท.พระจุณณ์ ตามประทีป นายทหารคนสนิทของ พล.อ.เปรม ก่อนที่นายพานทองแท้  จะมีข้อความกำกับว่า  เป็นเงินก้อนเดียวกันกับที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินคดีกับตนเองในข้อหาฟอกเงิน ว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว เท่าที่ตนทราบนั้นคือเจตนาของผู้บริจาคต้องการบริจาคเงินเข้ามูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แต่ในเช็คได้ใส่ชื่อของพล.อ.เปรม แต่พล.อ.เปรมก็ได้ส่งเช็คบริจาคเงินดังกล่าวต่อเข้ามูลนิธิรัฐบุรุษ

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเรียบร้อย ซึ่งไม่ได้นำเงินมาใช้ส่วนตัว อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวทางกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอคงตรวจสอบแล้ว เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว และยืนยันเงินดังกล่าวได้ส่งต่อเข้าการกุศลจริงๆ พล.อ.เปรม ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัว

ด้าน พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวข้างตนเช่นกันว่า ในช่วงนั้น ตนยังไม่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรมฯ ถือเป็นเรื่องเก่า นานมาแล้ว และไม่ใช่เรื่องที่จะต้องไปตรวจสอบ และจะไม่ขอตอบโต้นายพานทองแท้ ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้