ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เนติวิทย์

ฟังความเห็น เนติวิทย์ หลังเข้าฟัง นายกฯ บรรยายจุฬาฯ

Home / ข่าวการเมือง / ฟังความเห็น เนติวิทย์ หลังเข้าฟัง นายกฯ บรรยายจุฬาฯ
เนติวิทย์ เปิดปากหลังฟัง นายกฯ บรรยาย ที่ จุฬาฯ บอก พูด ตลก สวยๆ ไร้สาระ ก่อนเหน็บผู้บริหารมหาวิทยาลัย ควรเลือกคนมีมาตรฐานมาพูด

วันนี้ (9 เม.ย. 2561) นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิต ได้ออกมาเปิดเผยช่วงหนึ่งภายหลังเข้าฟังการปาฐกถาพิเศษของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในหัวข้อ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน” ว่า

ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้

จากการฟังที่ พล.อ.ประยุทธ์ บรรยาย ไม่ได้ต่างอะไรจากที่เคยพูดมา เพียงแค่การพูดตลกไม่มีสาระอะไร ไม่บอกเลยว่าตอนนี้คนยากจน เดือดร้อนขนาดไหน ซึ่งอันที่จริงๆ ตนอยากบอก พล.อ.ประยุทธ์ ว่าชาวบ้านเดือดร้อนขนาดไหน เรื่องการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และการคอร์รัปชั่น ไม่ใช่มาพูดแต่เรื่องตลกๆ สวยๆ มันไม่ได้ประโยชน์

ทั้งนี้ตนอยากฝากไปถึงหน่วยงานของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยว่า หากจะเชิญใครมาปาฐกถา ควรเชิญคนที่มีคุณภาพ จะเป็นคนใหญ่คนโตก็ได้ แต่ต้องมีมาตรฐานตอบโจทย์จุฬาฯ ได้ ไม่ใช่ไม่มีสาระเช่นนี้

ส่วนการที่ตนใส่หน้ากาก และจุกโฟมอุดหู ใส่ปลอกแขนดำ เข้าฟัง ปาฐกถาพิเศษนั้น เป็นเพราะเห็นว่าสถานที่นี้มีมลพิษทางอากาศ และทางเสียง และการสวมปลอกแขนดำก็เป็นการไว้ทุกข์ให้ผู้บริหารจุฬาฯ ที่เชิญมาพูด ทั้งๆที่ยังไม่มีความโปร่งใสเรื่องคอรัปชั่น

จึงถือว่าเป็นการกระทำที่ทำลายเกียรติของมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันในนช่วงบ่ายนี้ ตนจะไปยื่นหนังสือต่อผู้บริหารจุฬาฯ เพื่อเสนอให้มอบดุษฎีบัณฑิตให้กับพล.อ.ประยุทธ์ 8 ใบ ใน 8 คณะ เพราะเห็นว่าถ้าจะเชียร์ เผด็จการก็ต้องทำให้เต็มที่