ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, สนธยา คุณปลื้มล ข่าวสดวันนี้

นายกฯ ปัดหวังผลการเมือง ตั้ง สนธยา-อิทธิพล เป็นกุนซือ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัดหวังผลการเมือง ตั้ง สนธยา-อิทธิพล เป็นกุนซือ
นายกฯ ยืนยัน ตั้งสนธยา-อิทธิพลไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทนทางการเมือง

วันนี้ (17 เม.ย. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงสถานการณ์ต่างๆ หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี

โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถึงการตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมืองและการบริหารราชการแผ่นดิน ว่า ยอมรับเป็นผู้เซ็นแต่งตั้งจริง แต่เป็นตามขั้นตอนของส่วนราชการ ตามที่รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอมา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, สนธยา คุณปลื้มล ข่าวสดวันนี้

โดยเมื่อตรวจสอบไม่มีอะไรเสียหายก็อนุมัติตามขั้นตอน ซึ่งนายสนธยาจะมาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และให้คำปรึกษา ซึ่งตัวเองก็ต้องฟังเพราะจำเป็นต้องมีฝ่ายการเมืองมาให้คำปรึกษาบ้างเพื่อมาทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน

พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ตั้งเพื่อประโยชน์ทางการเมือง แต่เพราะวันนี้กำลังเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งจึงจำเป็นต้องมีคนเหล่านี้มาให้คำปรึกษาเนื่องจากส่วนตัวไม่รู้ว่าที่ผ่านมา ฝ่ายการเมืองได้ดำเนินการมอย่างไรบ้าง

ส่วนนายสนธยาจะลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังชลหรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ทราบ นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬายังได้เสนอนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีด้วย

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ไม่ได้รังเกียจนักการเมือง ส่วนจะมีการตั้งใครเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ทราบ และขออย่าไปคิดอะไรล่วงหน้า โดยขณะนี้ยังไม่รู้ว่าจะตั้งใครเพิ่มอีกหรือไม่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองหลังสงกรานต์ ว่า หลังสงกรานต์รัฐบาลขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันทำให้บ้านเมืองอย่าเกิดความขัดแย้ง เพราะถ้าก่อนการเลือกตั้งยังมีเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อย ก็ไม่สามารถทำอะไรต่อได้วันข้างหน้าก็จะวุ่นวายเหมือนเดิมอีก

ดังนั้นขอให้เสนอข่าวทั้งสองทางอยากชี้ผิดชี้ถูก และอย่าไปฟังคำพูดจากภายนอกมากนัก ยืนยันรัฐบาลทำตอบสนองทุกกลุ่มทุกฝ่าย สิ่งใดที่เคยทำไม่ได้ แต่รัฐบาลนี้ก็ทำให้จนได้ จึงขออย่าติตังรัฐบาลมากนัก