นายก พรรคเพื่อไทย ลงทุนในไทย อาลีบาบา เศรษฐกิจ แจ็ค หม่า

เพื่อไทย แนะ นายกฯ เดินตลาดแบบไม่จัดฉาก จะรู้ตัวเลขเศรษฐกิจที่แท้จริง

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย แนะ นายกฯ เดินตลาดแบบไม่จัดฉาก จะรู้ตัวเลขเศรษฐกิจที่แท้จริง
เพื่อไทย แนะ นายกฯ เดินตลาดแบบไม่จัดฉาก จะทราบตัวเลขเศรษฐกิจที่แท้จริง เผย ดีใจ ‘แจ็ค หม่า’ ลงทุนไทย แต่อย่าประชาสัมพันธ์เกินเหตุ

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายแจ็ค หม่า (Jack Ma) ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทอาลีบาบา ลงนาม MOU 4 ฉบับ ว่า ส่วนตัวดีใจที่ แจ็ค หม่า มาลงทุนในประเทศไทย แต่ไม่ควรประชาสัมพันธ์เกินเหตุเพราะจะยิ่งสะท้อนว่ารัฐบาล คสช. ทำอะไรไม่ได้แล้ว จึงต้องไปหาคนอื่นมาช่วย ตลอดจนการเกาะกระแสละคร เกาะดารา เกิร์ลกรุ๊ป ที่มองว่าไม่ใช่แนวทางการแก้ไขปัญหา

พรรคเพื่อไทย

อีกทั้งรัฐบาลอยู่มาถึง 4 ปี ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในระดับเศรษฐกิจฐานรากได้รับผลกระทบ ปัญหาทุจริตคอรัปชั่นระบาด พร้อมเสนอแนะให้นายกรัฐมนตรี ไปเดินตลาดแบบไม่จัดฉาก จะได้ทราบตัวเลขทางเศรษฐกิจ บางตัวที่ออกมาเหมือนจะดี แล้วรัฐบาลเอามาโหนนั้น มันไม่ได้สะท้อนสภาพเศรษฐกิจที่แท้จริง

 

ขณะเดียวกัน รัฐบาล คสช. และแม่น้ำ 5 สาย ไม่เดือดร้อน เพราะมีตำแหน่งมีรายได้ 2-3 ทาง ใช้มหัศจรรย์ทางกฎหมายยื้อการเลือกตั้ง เอื้อประโยชน์พวกพ้อง และพยายามสืบทอดอำนาจ จึงขอเตือนว่าอย่าเหยียบย่ำหัวใจประชาชน และควรออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ลดรายจ่าย ลดค่าครองชีพที่ชัดเจน ไม่ใช่มุ่งแก้แต่ปัญหาตัวเองแล้วละทิ้งประชาชน