‘ลุงตู่’ เต้น ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ พร้อมจับมือ 8 วินาที BNK48

Home / ข่าวการเมือง / ‘ลุงตู่’ เต้น ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ พร้อมจับมือ 8 วินาที BNK48
‘ลุงตู่’ เต้น ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ พร้อมจับมือ 8 วินาที  BNK48 พร้อมให้กำลังใจ นายกฯ ที่ทำงานหนัก เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่

วันนี้ (24 เม.ย. 61) ที่ ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรมเปิดตัวคลื่นวิทยุ Happy Family Radio F.M.105 MHz. วิทยุเพื่อครอบครัว โดยมีกลุ่มศิลปินวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง ‘ BNK48 ‘ และ น้องไธชิ เน็ตไอดอลเด็กชื่อดัง เดินทางเข้าพบ

โดยคลื่นวิทยุแห่งนี้เป็นของกรมประชาสัมพันธ์ เป็นวิทยุครอบครัวตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีมอบหมาย ให้มีสถานีวิทยุสำหรับครอบครัวให้เหมาะกับทุกช่วงวัย โดยเน้นตอบสนองกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ส่งเสริมการเรียนรู้ส่งเสริมจินตนาการและส่งเสริมการกล้าแสดงออกสำหรับเด็กในช่วงวัย 3-12 ปี ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายศิลปิน BNK48 และกล่าวด้วยว่า ได้รู้จักจากนิตยสารฉบับหนึ่ง ซึ่งเป็นวงที่มีความฝัน หนึ่งในศิลปิน BNK48 เป็นตัวแทนถามคำถามกับนายกรัฐมนตรีว่า เวลารู้สึกเหนื่อยชอบดื่มเครื่องดื่มอะไร นายกรัฐมนตรีจึงตอบว่า ชอบดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง พร้อมระบุด้วยว่า BNK48 มีเลข 4 กับ 8 ซึ่งเมื่อบวกกันแล้วได้ 12  ซึ่งเลข 12 ตรงกับตนเองเพราะเป็นเตรียมทหารรุ่นที่ 12 หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่ศิลปินนำมาแสดง พร้อมจับมือกับศิลปินคนละ 8 วินาทีและถ่ายรูปร่วมกันด้วย

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับน้องไธชิ-เน็ตไอดอลเด็กชื่อดังว่า ลุงอยู่กับพวกเราเสมอ หากอยากรู้ว่าลุงอยู่ตรงไหนให้เอามือไปแตะตรงหัวใจ