บ้านพักตุลาการ

‘บิ๊กตู่’ ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ ปัญหาบ้านพักตุลาการ

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ ปัญหาบ้านพักตุลาการ
นายกรัฐมนตรี ยันรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจปัญหาโครงการบ้านพักตุลาการ เชิงดอยสุเทพ ย้ำจะแก้ให้ได้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีปัญหาโครงการบ้านพักตุลาการ บริเวณ เชิงดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ยืนยันทางรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ และคิดมาโดยตลอด ซึ่งเรื่องนี้อาจต้องตั้งคณะกรรมการร่วมประกอบด้วยทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาแก้ไขปัญหา

ดังนั้นจึงต้องดูหลักการข้อกฎหมาย ว่าสามารถชะลอการใช้อาคารได้หรือไม่ เพราะมีการก่อสร้างแล้ว ส่วนการฟื้นฟูสภาพป่าก็จะต้องดำเนินการให้เร็วที่สุด โดยให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตั้งแต่วันนี้ และปลูกป่าให้ได้

ส่วนจุดใดไม่ได้รับผลกระทบก็ให้ใช้ประโยชน์ต่อ ซึ่งตนเองไม่อยากให้นักการเมืองนำเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือเพื่อแสวงหาแนวร่วม ยืนยันทุกฝ่ายและศาลจะแก้ปัญหาให้ได้ และย้ำว่ารัฐบาลจะแก้ปัญหานี้ให้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง กรณีที่คลิปเสียงหลุด อ้างว่าตนเองไม่พอใจผู้สมัครคณะกรรมการกสทช. ชุดที่ตีตกไปว่า ขอให้ไปหาหลักฐานคนที่อ้างมา เพราะชื่อนายกฯ ขายดี แต่ตนเองไม่เคยให้ใครอ้าง และกำลังให้หาตัวคนที่เผยแพร่คลิปอยู่ ยืนยันว่าไม่กระทบตนเองเพราะรู้ดีว่าไม่ได้ทำ แม้จะมีคนวิจารณ์ก็ตาม