ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ ย้ำหากไม่สงบ ก็ยังไม่เลือกตั้ง ชี้ ครม.สัญจร เพื่อพบประชาชน-ตามนโยบาย

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ย้ำหากไม่สงบ ก็ยังไม่เลือกตั้ง ชี้ ครม.สัญจร เพื่อพบประชาชน-ตามนโยบาย
นายกรัฐมนตรี เตือนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจัดชุมนุมต้องไม่ละเมิดกฎหมาย ย้ำถ้าไม่สงบยังไม่มีเลือกตั้ง พร้อมยืนยันลงพื้นที่ ครม.สัญจร สุรินทร์-บุรีรัมย์ ไปพบประชาชนทุกคนเพื่อติดตามนโยบาย รวมทั้งนักการเมืองก็เป็นประชาชน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (4 พ.ค. 2561) พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้กล่าวช่วงหนึ่งถึงกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นัดชุมนุมกันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ว่า ขออย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้สั่งการฝ่ายความมั่นคงให้ดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นหน้าที่ต้องดูแลตามปกติอยู่แล้ว

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลชี้แจงมาตลอดว่าจะจัดให้มีการเลือกตั้งราวต้นปี 62 ดังนั้น ขอให้ทุกฝ่าย รวมถึงสื่อมวลชน เตือนกลุ่มคนดังกล่าวว่าอย่าชุมนุม เพราะยิ่งทำแบบนี้จะยิ่งไม่ได้เลือกตั้ง สุดท้ายการเลือกตั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี แต่ขึ้นอยู่กับกลุ่มที่มาชุมนุมเรียกร้อง ถ้าไม่สงบก็ไม่ได้เลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงการลงพื้นที่เพื่อประชุม ครม.สัญจรนอกสถานที่ ที่จังหวัดสุรินทร์ และ จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 7-8 พ.ค.ว่าไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นการลงพื้นที่เพื่อติดตามงานและนโยบาย เพราะสามารถลงไปหาประชาชนได้ทุกที่ในประเทศไทย

ซึ่งนักการเมืองก็เป็นประชาชนเช่นเดียวกัน จะมาต้อนรับก็เป็นเรื่องของนักการเมืองเพราะไปห้ามอะไรไม่ได้ และถามสื่อมวลชนกลับว่า “คุณห้ามพวกเขาได้หรือ”

ภาพบางส่วนจาก Wassana Nanuam