ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

บิ๊กตู่ถึงบุรีรัมย์แล้ว คนต้อนรับเนืองแน่น เต็มสนามช้างอารีนา

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ถึงบุรีรัมย์แล้ว คนต้อนรับเนืองแน่น เต็มสนามช้างอารีนา
นายกฯ ถึงบุรีรัมย์แล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของประชานกว่า 3 หมื่นคนเต็มสนามช้างอารีนา ก่อนขอบคุณมิตรภาพที่ชาวบุรีรัมย์มีให้ในครั้งนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางถึง จ.บุรีรัมย์แล้ว เพื่อปฏิบัติภารกิจเยี่ยมเยียนประชาชน ท่ามกลางประชาชนกว่า 3หมื่นคนที่มารอต้อนรับเต็มสนามช้างอารีนา  หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.สุรินทร์

โดยทันทีที่นายกฯ ได้เดินทางไปที่สนามช้าง อารีนา ประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์กว่า 3 หมื่นคน ก็กล่าวคำว่า “ลุงตู่” ตอนรับกึกก้องสนาม ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็ทำมือสัญลักษณ์ ไอ เลิฟ ยู และเดินรอบสนามทักทายประชาชน ท่ามกลางการต้อนรับจาก นายเนวิน และภรรยา รวมถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไท

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้มอบเอกสารสิทธิ์ในที่ดินทำกินให้กับผู้แทนชาวบ้าน ก่อนจะกล่าวว่า ยินดีและดีใจ เป็นอย่างยิ่งที่ได้มาที่นี่และได้เห็นความรักความสามัคคี เป็นนายกรัฐมนตรีมาไม่เคยเห็นคนบุรีรัมย์ทะเละกัน ส่วนใครที่คิดจะแบ่งแยกประเทศไทยนั้นไม่ได้ เพราะรัฐธรรมนูญเขียนจดหมายไว้ชัดเจนแล้วทั้งทางนิตินัยและพฤติกรรม ซึ่งการที่ตนเองมาที่บุรีรัมย์ครั้งนี้ก็ได้เตรียมพิจารณาไว้แล้วกว่า 200 โครงการ งบประมาณกว่า 2 หมื่นล้านบาท

โดยอาจจะมีการอนุมัติบางส่วน พร้อมทั้งย้ำว่าที่เดินทางมาลงพื้นที่ที่บุรีรัมย์ไม่ได้มาเพื่อทางการเมือง แต่เพราะตนเองรักทุกคน และย้ำด้วยว่าไม่เคยมีใครเรียกร้องให้ใครทำงานหรือทำประโยชน์ใดใดทั้งสิ้นมีแตแผ่นดินที่เรียกร้องให้ตนทำเพื่อประเทศชาติ วันนี้เราต้องตอบแทนแผ่นดิน สร้างคนดีให้แผ่นดิน

นายกรัฐมนตรียังกล่าวขอบคุณมิตรภาพที่ชาวบุรีรัมย์มีให้ในครั้งนี้ต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนครอบครัวเดียวกัน “วันนี้ท่านผูกเสี่ยวผมมาถึงคอแล้ว ผมก็ต้องเป็นเพื่อนท่านและเป็นครอบครัวเดียวกับท่านพร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียังพูดทิ้งท้ายว่า “ใครจะอยู่ต่างประเทศก็ให้อยู่ไป” ทั้งนี้หากมีโอกาสจะมาเยี่ยมสนามช้าง อารีนาอีกครั้ง เพราะตนเองอยากเห็นจังหวัดบุรีรัมย์เป็นสปอร์ตซิตี้