ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ ปัดโยงการเมืองสัญจรบุรีรัมย์ ยันรัฐบาลรับฟังประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัดโยงการเมืองสัญจรบุรีรัมย์ ยันรัฐบาลรับฟังประชาชน
“พล.อ.ประยุทธ์” ย้ำมา บุรีรัมย์-สุรินทร์ ติดตามงาน ตามนโยบายรัฐ ไม่ใช่เพื่อการเมือง เน้นสร้างความเข้มแข็งทุกพื้นที่ กำชับส่วนราชการเดินหน้าตามวิสัยทัศน์ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ย้ำให้ความสำคัญกับยุทธศาสตร์ชาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (8 พ.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1และคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการครั้งที่ 3/2561 ว่า

การเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ ไม่ได้มาด้วยเรื่องทางการเมือง แต่รัฐบาลพยายามเดินหน้าติดตามงานให้ครบกลุ่มจังหวัด โดยบางจังหวัดที่ไม่ได้ลงพื้นที่ ได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัด มาร่วมประชุมเสนอแผนงานต่างๆ ซึ่งเป็นการสื่อสาร 2 ทาง

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจำเป็นต้องวางแผนแม่บทไว้ก่อน พร้อมกับรับฟังความเห็นของประชาชนให้สอดคล้องกัน ซึ่งในส่วนของงบประมาณนั้น ต้องผ่านการพิจารณาจาก ครม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นไปตามหลักการบริหารราชการแผ่นดินอย่างเป็นธรรม

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอให้ส่วนราชการเดินหน้าตามวิสัยทัศน์ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน เพระรัฐบาลให้ความสำคัญกับยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งเน้นความมั่นคงทุกด้าน ที่ประชาชนจะต้องมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน นอกจากนี้ จะต้องเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีการให้งบประมาณไปยังตำบล จังหวัดและกลุ่มจังหวัด โดยมีหลายโครงการที่สร้างความเข้มแข็งในพื้นที่ และยังเพิ่มความสามารถการแข่งขัน อำนวยความสะดวกให้ทุกอาชีพ

ขอบคุณภาพจาก ไทยคู่ฟ้า