ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์

นายกฯ ท้า พ.ต.ท.สันธนะ เปิดข้อมูลลับคนในรัฐบาลทุจริต เหน็บไม่เหมาะเป็นอดีตนายตำรวจ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ท้า พ.ต.ท.สันธนะ เปิดข้อมูลลับคนในรัฐบาลทุจริต เหน็บไม่เหมาะเป็นอดีตนายตำรวจ
บิ๊กตู่ ซัด สันธนะ พฤติกรรมรับไม่ได้ ไม่เหมาะเป็นอดีตตำรวจ ท้าส่งข้อมูลคนในรัฐบาลทุจริตมา จะให้คนถูกกล่าวหามาชี้แจง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (8 พ.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างการให้สัมภาษณืสื่อมวลชนหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จ.บุรีรัมย์ ถึงกรณีที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาประธานกรรมการตลาดใหม่ดอนเมือง อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะไปรู้ข้อมูลการทุจริตของผู้ใหญ่ในรัฐบาล จนนำไปสู่การตรวจค้นจับกุมผู้ค้าครีมผิดกฎหมาย ว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวสดวันนี้, พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

อะไรก็ตามที่ท่านอ้างว่ากุมความลับของคนนั้นคนนี้มาบอก ขอให้ส่งมาความลับที่ว่านั้นคืออะไร ตนจะให้ผู้ที่ถูกกล่าวหา มาชี้แจงว่าใช่หรือไม่ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็โดนอีก ก็ต้องตรวจสอบข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่มีใครมากดดันเจ้าหน้าที่รัฐหรือรัฐบาลได้โดยเด็ดขาด ที่เข้ามาอย่างนี้ก็ต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ การเมืองอะไรก็ตาม จะต้องทำให้ถูกต้องความชัดเจน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเผยต่ออีกว่า และเท่าที่ตรวจสอบประวัติ และ ที่ได้รับรายงานมา ก็พบว่าไม่ดีนัก เพราะฉะนั้นก็อย่าไปขยายความให้กับเขา เขาอาจจะคิดในมุมที่ไม่ค่อยสนใจกฎระเบียบ อีกทั้งตนเสียดายที่เป็นตำรวจมา แต่กริยาท่าทางมันไม่ได้ ซึ่งยิ่งพูดก็ยิ่งคดีเยอะ ก็ได้ดูถูกดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ดูถูกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและองค์กรตำรวจ ซึ่งการที่ตนพูดออกไปเดี๋ยวก็จะมาดูถูกตนอีก

ขอบคุณภาพจาก ไทยคู่ฟ้า