พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

บิ๊กป้อม เล็งสอบ พ.ต ท.สันธนะ เหตุเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล แนะสังคมอย่าให้ค่า

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม เล็งสอบ พ.ต ท.สันธนะ เหตุเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล แนะสังคมอย่าให้ค่า
พล.อ.ประวิตร แนะสังคมอย่าให้ค่า พ.ต ท.สันธนะ เตรียมตรวจสอบเข้าข่ายผู้มีอิทธิพลหรือไม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล และที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง อ้างว่า มีรัฐมนตรีที่เป็นทหารอยู่เบื้องหลังการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ว่า

การดำเนินการเป็นเรื่องของทางตำรวจ ตนอยากทราบว่ารัฐมนตรีคนไหนสั่ง หมายถึงตนหรือไม่ แล้วตนจะสั่งไปทำไม ส่วนตัวก็ไม่ได้รู้จักกับ พ.ต.ท.สันธนะ ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบว่าพฤติกรรม และหลักฐานต่างๆ ว่า พ.ต.ท.สันธนะ เข้าข่ายผู้มีอิทธิพลหรือไม่

ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวอ้างว่ารู้จักบุคคลต่างๆ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ได้บอกแล้วว่า ให้ระบุชื่อมา ไม่ใช่พูดลอยๆ อยากพูดอะไรก็พูด และการที่ พ.ต.ท.สันธนะ ได้โทรศัพท์หา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นั้นก็คงไม่ได้เจรจาอะไรกัน เพราะช่วงนั้น ผบ.ตร.ได้ติดตามตนลงพื้นที่ จ.บุรีีรัมย์

เท่าที่รับรายงานคือ มีการโทรศัพท์มาก่อนครึ่งชั่วโมง แต่ผบ.ตร.ไม่ได้รับสาย จึงโทรกลับไปเพราะไม่รู้ว่าเบอร์ใคร ตนไม่อยากให้สังคมให้ค่ากับคนคนเดียว และเห็นว่าไม่จำเป็นต้องเรียกมาปรับทัศนคติ เพราะอยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดีของตำรวจ

ส่วนการกวาดล้างการผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางผิดกฎหมายของตำรวจนั้น ตนยังไม่ได้รับรายงานในภาพรวม แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำงานตามกฎหมาย โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานองค์การอาหารและยา(อย.) และทำผิดกฎหมาย ซึ่งตนไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ

สำหรับดารา นักแสดงที่ออกมารีวิวสินค้าผิดกฎหมายก็เป็นเรื่องของตำรวจที่จะดำเนินการ อย่างไรก็ตามขอฝากให้ประชาชนอย่าทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้ตนเองไม่ได้รับประทานอาหารเสริม เพราะไม่รู้จะกินไปทำไม แค่นี้ก็ดีอยู่แล้ว