ข่าวMono29 ครม.สัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อนุมัติงบประมาณ อีสานตอนล่าง

นายกฯ ปัด ครม.เทงบพัฒนาอีสานตอนล่าง 2 หมื่นล้าน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัด ครม.เทงบพัฒนาอีสานตอนล่าง 2 หมื่นล้าน
นายกฯ ยืนยัน การลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร ไม่เกี่ยวกับการเมือง พร้อมปฏิเสธอนุมัติงบประมาณ 20,000 ล้านบาท ให้กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์

สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดสุรินทร์ และบุรีรัมย์ พร้อมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เริ่มต้นภารกิจด้วยการเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1 หรือ นครชัยบุรินทร์ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา-ชัยภูมิ-บุรีรัมย์-สุรินทร์ ก่อนเป็นประธานประชุม ครม.นอกสถานที่ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

โดยภายหลังการประชุม พลเอก ประยุทธ์ เปิดเผยว่า ยังไม่มีการอนุมัติงบประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ให้กลุ่ม 4 จังหวัดดังกล่าวตามที่มีการเสนอข่าว อย่างไรก็ตาม หากมีโครงการใดตรงกับแผนงาน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาเพิ่มเติม เพื่อเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป พร้อมมองว่า เรื่องการขอขยายสนามบินเพิ่ม ต้องดูที่ความคุ้มค่าด้วย

นอกจากนี้ ยืนยันว่า การประชุม ครม.นอกสถานที่ครั้งนี้ ไม่มีเรื่องการเมือง ส่วนการทดลองขี่จักรยานยนต์ ถือเป็นการเรียนรู้ ความพยายามและมุ่งมั่นของนักแข่งรุ่นเยาว์

สำหรับการการประชุม ครม.สัญจร ครั้งนี้ กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ได้เสนอโครงการลงทุน ทั้งด้านการเกษตร, พัฒนาแหล่งน้ำ, โครงสร้างพื้นฐาน, คุณภาพชีวิต และเชื่อมโยงการค้าการลงทุนบริเวณชายแดน เช่น จังหวัดบุรีรัมย์ มีเป้าหมายยกระดับเป็นศูนย์กลางวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงเสนอขยายการพัฒนาสนามบินบุรีรัมย์ แต่ทั้งหมดคณะรัฐมนตรีไม่อนุมัติ

จากนั้นช่วงบ่าย พลเอก ประยุทธ์ และคณะ ได้เข้าเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวโฮมสเตย์ บ้านสนวนนอก ตำบลสนวน อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งนายกรัฐมนตรี และคณะได้ขึ้นรถกระสวยอวกาศเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านในหมู่บ้าน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในช่วงเย็น