ข่าวสดวันนี้ จักรทิพย์ ชัยจินดา สันธนะ ประยูรรัตน์

พ.ต.ท.สันธนะ เผยแล้ว ชื่อ 3 นายพลคู่ขัดแย้ง

Home / ข่าวการเมือง / พ.ต.ท.สันธนะ เผยแล้ว ชื่อ 3 นายพลคู่ขัดแย้ง
“พ.ต.ท.สันธนะ” ส่งตัวแทนยื่นหนังสือ ผบ.ตร. เปิด 3 นายพล คู่ขัดแย้ง ลั่นดำเนินการตามกฎหมาย ยันไม่หลบหนี

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (15 พ.ค. 2561) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล ในฐานะประธานที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ได้ส่งตัวแทน ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเปิดเผยรายชื่อ 3 นายพลที่เป็นคู่ขัดแย้งแล้ว โดยหนังสือดังกล่าวมีข้อความ ดังนี้

จักรทิพย์ ชัยจินดา, สันธนะ ประยูรรัตน์, ข่าวสดวันนี้

เรื่อง ขอแจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่และคำสั่งสนธิกำลังพลและอาวุธของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากในปัจจุบัน ได้มีสถานการณ์ความรุนแรงอันเกินกว่าเหตุในการดำเนินการใดๆ โดยอ้างว่าเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ของนายพลตำรวจ จำนวน 3 นาย

ซึ่งมีความขัดแย้งส่วนตัวโดยตรงกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.,พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. นอกจากนี้ปฏิบัติการดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อบุพการีและครอบครัวของตนเองโดยตรง อันไม่สามารถยินยอมได้อีกต่อไป

ดังนั้น จึงมีความจำเป็นต้องใช้กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย ดำเนินการกับทั้ง 3 นาย นับแต่นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีอาญากับตนเอง อันเป็นเหตุให้พนักงานสอบสวนคดีใดก็ตาม มีความจำเป็นต้องขอศาลยุติธรรมเพื่อขออนุมัติหมายจับติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีนั้น

ยืนยันว่าตนเอง ไม่เคยคิดหลบหนีและพร้อมมอบตัวต่อสู้คดี และขอใช้ที่อยู่ เลขที่ 412/248 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. เป็นสถานที่รับส่งเอกสารจนกว่าจะเสร็จสิ้นคดีความและท่านสามารถติดต่อตนเองได้ตลอดเวลาทางโทรศัพท์มือถือหมายเลข 0818607181