พฤษภาทมิฬ 2535 รำลึก 26 ปี เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ

จัดรำลึก 26 ปี เหตุการณ์พฤษภา 35

Home / ข่าวการเมือง / จัดรำลึก 26 ปี เหตุการณ์พฤษภา 35
ญาติวรีชนพฤษภา 35 จัดรำลึกครบรอบ 26 เหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง เตือนกองทัพบก ประนีประนอมกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้งบุกทำเนียบ 22 พ.ค.นี้ หวั่นซ้ำรอยเหตุการณ์ในอดีต

คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จัดกิจกรรมรำลึกพฤษภาประชาธรรมปีที่ 26 ในโอกาสครบรอบเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองในเดือนพฤษภาคมปี 2535 โดยการจัดกิจกรรมวันนี้มีพิธีวางพวงมาลาจากตัวแทนพรรคการเมือง อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส. สมุทธปราการพรรคเพื่อไทย รวมถึง ตัวแทนจากกองทัพบก, ตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร จากนั้นเป็นพิธีทำบุญทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

นายอภิสิทธิ์ ขอให้ประชาชนร่วมสานต่อเจตนารมย์ของวีรชนพฤษภา 35 ให้ประเทศมีประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยเห็นว่าประชาธิปไตยขณะนี้ยังไม่ก้าวหน้าและยังทดถอยไม่เป็นตามเป้าหมาย

ด้านนายวรชัย ฝากไปถึงผู้แทนกองทัพบก ถึงการชุมนุมเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม อย่าให้ซ้ำรอยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตเพราะหากเกิดอีกครั้งประเทศจะเสียหาย จึงฝากให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลการชุมนุมที่เกิดขึ้น อะลุ่มอะล่วย เจรจา ประนีประนอม อย่าใช้กำลังเข้าห่ำหั่นกัน เรื่องนี้เกิดขึ้นจากประชาชนที่รักประชาธิปไตยอยากได้ประชาธิปไตยกลับคืนเท่านั้น