4 ปี คสช. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

บิ๊กป้อม โว 4 ปี คสช. ทำประเทศสงบ มีความเรียบร้อยมากขึ้น

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม โว 4 ปี คสช. ทำประเทศสงบ มีความเรียบร้อยมากขึ้น
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เผย ผลงาน 4 ปี คสช.ประเทศสงบมีความเรียบร้อยมากขึ้น ยืนยันพยายามแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบรอบ 4 ปี ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช. ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ดี หลังจากที่คสช.เข้ามาดำเนินการ มีความสงบเรียบร้อยมากขึ้นหลัง ประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เชื่อว่าประชาชนทุกคนต้องการความสงบ ไม่ต้องการให้เกิดความแตกแยกในแผ่นดินนี้

ส่วนด้านเศรษฐกิจที่ยังไม่ถูกใจประชาชนนั้น พลเอกประวิตรระบุว่า รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ การที่รัฐบาลจะนำเงินไปให้ผู้มีรายได้น้อยทั้งหมดนั้นทำไม่ได้ เพราะมีกฎหมายกำหนด อีกทั้งยังหาทางเพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับประชาชน

ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ในทุกโครงการ มีการประชุมทุกสัปดาห์ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ด้านการเกษตร พื้นที่ทำกิน ผลผลิตการเกษตรตกต่ำ ดังนั้นขอให้ฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และทุกรัฐบาลที่เข้ามา ก็พยายามช่วยเหลือประชาชนเรื่องความยากจนอย่างจริงจังอยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับฟังการแถลงข่าวของพรรคเพื่อไทย ถึงการทำงานครบรอบ 4 ปี ของคสช. จนทำให้ลดจำนวนผู้แถลงลงนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามกฎหมาย ต้องเข้าไปฟัง เพราะเป็นการแถลงให้ประชาชนชนรับทราบ และไม่ใช่การสร้างบรรทัดฐานให้กับพรรคการเมืองอื่น

ส่วนการเชิญพรรคการเมืองพูดคุยในเดือนมิถุนายน ยืนยัน ว่าเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือน ส่วนที่พรรคเพื่อไทยจะไม่เข้าร่วม จะเกิดปัญหาหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า มีการเชิญทุกพรรค ไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอน พร้อมถามกลับสื่อมวลชน ว่าถ้าไม่มาแล้วจะทำอย่างไร ส่วนการปลดล็อคพรรคการเมือง ก็จะต้องเป็นไปตามขั้นตอน ไม่มีปัญหาใดใด และยังไม่ได้ปล่อยให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมือง