บิ๊กจิ๋ว โผล่ เป็นตัวกลางประสาน สุรยุทธ์ คุยทักษิณ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กจิ๋ว โผล่ เป็นตัวกลางประสาน สุรยุทธ์ คุยทักษิณ
พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ,พรรคเพื่อไทย,ศิวรักษ์,คำรบ,สิมารักษ์,ทักษิณ ชินวัตร


วันนี้(21 ธ.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่า นางสิมารักษ์ ณ นครพนม มารดานายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรชาวไทยจะดำเนินการฟ้องร้องนายคำรบ ปาลวัฒน์วิไชย เลขานุการเอกประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ และกระทรวงการต่างประเทศ ว่า

ตนไม่ได้พูดคุยกับนายศิวรักษ์ แต่ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางสิมารักษ์ 2-3 นาที ซึ่งเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างจบแล้ว เมื่อถามว่าแสดงว่านางสิมารักษ์จะไม่ฟ้องกระทรวงการต่างประเทศแล้ว พล.อ.ชวลิต กล่าว ว่า ปัญหาน่าจะจบแล้ว ทั้งนี้ขอให้เรื่องนี้ยุติเพียงแค่นี้ อย่านำมาพูดกันอีกเลย

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ? ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมเจรจากับ พล.อ.สุรยุทธ์? จุลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีและองคมนตรีเพื่อสร้างความสมานฉันท์ในบ้านเมือง ว่า? การเจรจาเป็นสิ่งดี ซึ่งเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะต้องสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้น เรื่องการเจรจากับเพื่อความปรองดองมีการพูดกันมานานแล้ว

เมื่อถามว่าจะเข้าไปช่วยเป็นตัวกลางในการเจรจาหรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ก็ช่วยอยู่แล้ว ไม่ใช่เฉพาะตนแต่คนไทยทุกคนมีหน้าที่ทำให้สงบ เมื่อถามว่าการที่เจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ หมายถึง พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นตัวปัญหาใช่หรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า คงไม่ถึงขนาดนั้น แต่การพูดคุยกันเป็นสิ่งที่ควรเกิด.