จตุพร ท้า ยุบสภา ลั่นเอาผลเลือกตั้งเป็นเดิมพัน

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร ท้า ยุบสภา ลั่นเอาผลเลือกตั้งเป็นเดิมพัน
นายจตุพร พรหมพันธุ์ ,เอกสารลับ,พรรคเพื่อไทย

ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดงแถลงถึงกรณีเอกสารลับกระทรวงการต่างประเทศว่า เอกสารลับของกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้เป็นความลับของชาติ และไม่ใช่ปัญหาของชาติ แต่เป็นปัญหาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มอำมาตย์ที่ต้องการกำจัดพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เท่านั้น

เชื่อว่าหากประเทศเพื่อนบ้านได้เห็นรายละเอียดทั้งหมดของเอกสาร 9 หน้า คงไม่มีใครอยากคบกับประเทศไทย ตราบเท่าที่นายอภิสิทธิ์ ยังเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะทุกอย่างคิดในมิติเห็นแก่ตัว แทรกแซงประเทศเพื่อนบ้าน ตนไม่ได้เปิดประตูให้ศัตรูเข้ามาเผาเมืองตามที่โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประ ชาธิปัตย์ออกมากล่าวหา แต่ตนเปิดประตูให้ประชาชน คนเสื้อแดงออกมาจัดการกับรัฐบาล ที่แทรกแซงกระบวนการยุติธรรมและมุ่งฆ่าพ.ต.ท.ทักษิณ

“พ.ต.ท.ทักษิณได้แปลเอกสารลับส่วนแรกจำนวน 3 แผ่นเป็นภาษาอังกฤษและจะเผยแพร่ผ่านเว็บบล็อกทวิตเตอร์ส่วนตัว ในวันที่ 22 ธันวาคม นี้ จากนั้นหลังวันที่ 23 ธันวาคมก็จะลงฉบับ 9 หน้า เอาให้รู้กันไปทั่วโลกเลยว่าไม่ใช่การขายชาติ แต่เป็นการเอาความเลวของคนในชาตินี้ออกมาให้คนอื่นได้รู้ว่าคนประเทศนี้ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด? นายจตุพร กล่าว

นอกจากนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์? ยังได้กล่าวถึงเงื่อนไขการเจรจา 3 ข้อของกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ขอให้เปิดแถลงข่าวทำสัญญากันไปเลย ทั้งกลุ่มเสื้อแดง กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทยและเสื้อน้ำเงิน ว่า

จะเอาผลเลือกตั้งและเสียงประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศมาตัดสิน ใครแพ้หยุด ใครชนะได้ทำงาน เดิมพันแผ่นดินกันไปเลย ผลออกมาอย่างไรทุกฝ่ายต้องยอมรับ แต่ที่สำคัญอย่าใช้วิธีสกปรก ซึ่งขึ้นอยู่ที่ว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะกล้าหรือไม่ ถ้ากล้า วันพรุ่งนี้พวกตนก็พร้อมทำสัญญาทันที

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ภายในสัปดาห์หน้ากลุ่มคนเสื้อแดงจะเดินทางไปเยี่ยมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามสมควร ซึ่งจะนัดหมายวันเวลาที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง