4 ปี คสช. การเมือง คสช. ชวลิต ยงใจยุทธ ทักษิณ ผลงานรัฐบาล

บิ๊กจิ๋ว รับคุย ทักษิณ เชื่ออยากกลับไทย

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กจิ๋ว รับคุย ทักษิณ เชื่ออยากกลับไทย
บิ๊กจิ๋ว รับคุย ทักษิณ เชื่ออยากกลับไทย มองการทำงาน 4 ปี คสช. พยายามแก้ปัญหาเพื่อประชาชน แต่ยังไม่ตรงใจ

วันที่ 18 พ.ค. 2561 พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยหลังการแถลงข่าวถึงชีวประวัติในการทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองตลอดชีวิตที่ผ่านมา ว่า ในช่วงที่ผ่านมาตนเองได้พูดคุยกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งจากการฟังน้ำเสียงก็ทราบว่านายทักษิณอยากกลับประเทศไทย ตนจึงแนะนำว่าให้ทำเพื่อประชาชนอาจเป็นหนทางให้สามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงผลงาน 4 ปี คสช. ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ได้ติดตามมาตลอด และมองว่าพยายามทำงานเพื่อประชาชน แต่ก็ยังไม่ตรงใจ ทั้งนี้อย่าไปตำหนิการบริหารประเทศของ คสช. เนื่องจากบ้านเมืองก็เป็นอย่างนี้มาตลอดนั่นคือ เลือกตั้ง ปฏิวัติ ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ส่วนรัฐบาลแห่งชาติจะสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า หากมีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะนักการเมืองยังขัดแย้งกัน แล้วเหตุการณ์ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ที่จะต้องเกิดขึ้น คือ รัฐบาลเฉพาะกาล ที่จะมีหน้าที่แก้ไขปัญหาโดยเฉพาะ และอยู่ไม่กี่เดือนก็กลับไปสู่การเลือกตั้ง

พร้อมยอมรับว่ามีพรรคการเมืองมาชวนให้เป็นที่ปรึกษา แต่ตนเองก็ไม่ได้ตอบรับ และคิดว่าอย่าเอาตนไปทำงานการเมืองเลยเพราะสุขภาพไม่แข็งแรง