ข่าวรัฐบาล ข่าวสดวันนี้ ม็อบคนอยากเลือกตั้ง

รัฐบาลยันยึดกฎหมาย ดูแลม็อบอยากเลือกตั้ง วอนอย่าทำเกินขอบเขต

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาลยันยึดกฎหมาย ดูแลม็อบอยากเลือกตั้ง วอนอย่าทำเกินขอบเขต
รัฐบาล ยืนยัน ยึดข้อกฏหมายดูแลม็อบอยากเลือกตั้ง เตือนอย่าทำเกินขอบเขต เชื่อไม่ยืดเยื้อบานปลาย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (21 พฤษภาคม ) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมรับมือกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะมาชุมนุมที่หน้าทำเนียบ ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ว่า รัฐบาล ไม่ได้มีข้อสั่งการใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคง ที่จะต้องดูแลสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด โดยยึดตามข้อกฏหมาย

ม็อบคนอยากเลือกตั้ง, ข่าวรัฐบาล, ข่าวสดวันนี้

เพราะว่า ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่ควบคุม การชุมนุมถือว่ามีความผิด จึงขอฝากไปยังกลุ่มนักศึกษาว่าอย่าทำผิดกฏหมายเด็ดขาด เพราะข้อเรียกร้องต่างๆ นั้น รัฐบาล และ คสช.เคยชี้แจงไปแล้ว ยืนยัน นายกรัฐมนตรี มุ่งมั่นที่จะให้มีการเลือกตั้ง และมีการกำหนดกรอบชัดเจนแล้ว

พร้อมกันนี้ พล.ท.สรเสริญ ยังกล่าวด้วยว่า ยอมรับเมื่อมีการเคลื่อนไหว การชุมนุม ย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่นของต่างประเทศ พอสมควร แต่ก็มั่นใจว่า การชุมนุม ครั้งนี้ จะไม่ยืดเยื้อบานปลาย อีกทั้ง มั่นใจว่า นานาชาติจะเข้าใจสถานการณ์ของไทย เหมือนกับช่วงที่ผ่านๆมา ที่มีการเข้าพบนายกรัฐมนตรี อย่างต่อเนื่อง เป็นการบ่งบอกได้อย่างชัดเจน ว่า รัฐบาลได้รับการยอมรับ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างประเทศได้เป็นอย่างดี