พท.งานเข้าปัดให้เงินนักข่าวอาบน้ำ เชื่อเข้าใจผิด

Home / ข่าวการเมือง / พท.งานเข้าปัดให้เงินนักข่าวอาบน้ำ เชื่อเข้าใจผิด
นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย

โฆษกพรรคเพื่อไทย ปัด ให้เงินนักข่าวไปอาบน้ำ เชื่อ เป็นการเข้าใจผิด พร้อมยอมรับ มีการเรี่ยไรเงินจริง เพื่อจัดงานเลี้ยงปีใหม่กับสื่อมวลชนจัดเลี้ยงปีใหม่

นาย พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กระแสข่าวที่มี ส.ส. ในพรรค เรี่ยไรเงิน เพื่อมอบให้กับผู้สื่อข่าวประจำพรรคไปอาบน้ำ โดยยืนยันว่า อาจจะมีการสื่อความหมายผิดจากสื่อมวลชนออกไป

ทั้งนี้ ยอมรับว่าระหว่างงานเลี้ยงปีใหม่ของพรรคเพื่อไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้รวบรวมเงิน จาก ส.ส. ในพรรคจริง แต่ความจริงแล้ว วัตถุประสงค์ของการรวบรวมเงินนั้น ก็เพื่อจะไปจัดกิจกรรม ระหว่าง ส.ส. กับผู้สื่อข่าวประจำพรรค อาทิ กิจกรรมการรับประทานอาหารด้วยกัน และแลกของขวัญในเทศกาลปีใหม่เท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่มีข่าว ระบุว่า นายการุณ ได้มอบเงิน ซึ่งคาดว่า มีจำนวนกว่า 80,000 บาท ให้กับสื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปนั้น ตนไม่ทราบข้อเท็จจริงว่า เป็นอย่างไร

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังการประชุม ส.ส.เพื่อไทย ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ในช่วงค่ำวันที่ 23 ธันวาคม ก็จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ของพรรคเพื่อไทย โดยมีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ นางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมแกนนำและ ส.ส.พรรคเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ระหว่างงานเลี้ยงมีการเรี่ยไรเงินของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยนายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพฯ โดยระบุว่า “จะทอดผ้าป่าไปให้น้องๆ สื่อมวลชน” โดย ส.ส.หลายคนร่วมสมทบทุนรายหลายพันบาท

นายการุณให้เหตุผลว่า เป็นโอกาสจะขึ้นปีใหม่ ผู้สื่อข่าวทำงานเหนื่อยมาทั้งปี เราควรให้รางวัลบ้าง แต่ไม่ได้กำหนดวงเงินเรี่ยไร ส.ส.ก็เลยช่วยกันลงขันขั้นต่ำคนละ 3,000 บาท บางคนร่วมลงขันกว่าหมื่นบาท ขณะที่ที่นายการุณเดินมาเรี่ยไรนั้น ได้ยินนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค พูดว่าบิณฑบาตได้ 4 หมื่นบาทแล้ว” ส.ส.รายหนึ่งกล่าว อย่างไรก็ตาม

เมื่อสอบถามนายพร้อมพงศ์ ว่านายการุณเรี่ยไรเงินไปทำไม นายพร้อมพงศ์กล่าวติดตลกว่า “เรี่ยไรเงินพานักข่าวไปอาบน้ำ” คาดว่าเงินที่รวบรวมจาก ส.ส.ได้ไม่น้อยกว่า 8 หมื่นบาท ใช้ผ้าผืนใหญ่ห่อมอบให้สื่อทีวีช่องหนึ่งไป