นายกรัฐมนตรี บุกจับพระ พระพุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย

‘บิ๊กตู่’ ขอโทษแทนตำรวจ เหตุบุกจับอดีตพระพุทธะอิสระ ที่วัดอ้อน้อย

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ขอโทษแทนตำรวจ เหตุบุกจับอดีตพระพุทธะอิสระ ที่วัดอ้อน้อย
นายกฯ ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับผู้ปฏิบัติว่าอย่ากระทำการใดๆ ในลักษณะนี้อีก และขอโทษไปยังอดีตพระพุทธะอิสระด้วย

กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ในขณะที่ยังเป็นพระที่กุฏิในวัด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯ ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับผู้ปฏิบัติว่าอย่ากระทำการใดๆ ในลักษณะนี้อีก และขอโทษไปยังอดีตพระพุทธะอิสระด้วย ที่อาจได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า ไม่ต้องเป็นห่วงยึดหลักกฎหมายและจะให้ความเป็นธรรม นายกฯ เข้าใจดีถึงเจตนาของทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความรัดกุมรอบคอบ แต่จะต้องปรับวิธีการให้เหมาะสม รวมถึงความรู้สึกของประชาชน

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตักเตือนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พล.อ.ประวิตร รู้สึกว่าการกระทำดังกล่าว อาจจะไปกระทบต่อความรู้สึกของศิษย์ยานุศิษย์และประชาชน ฝ่ายความมั่นคงก็ต้องขอโทษ และได้เน้นย้ำไปแล้วว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ข้อมูลจาก รัฐบาลไทย