ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พระพุทธะอิสระ

บิ๊กตู่ แจงสัมพันธ์ พุทธะอิสระ ชี้ที่ไหว้เพราะเป็นวิถีพุทธ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ แจงสัมพันธ์ พุทธะอิสระ ชี้ที่ไหว้เพราะเป็นวิถีพุทธ
นายกรัฐมนตรี แจงสัมพันธ์ พุทธะอิสระ ชี้เรื่องขอโทษแทนเจ้าหน้าที่  ไม่ได้เข้าข้างใคร รัฐบาลยึดหลักกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (28 พ.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีภาพรับพระพุทธรูปกับมืออดีตพระพุทธะอิสระ ว่า  เป็นภาพเก่าในอดีตที่ตนเคยไปร่วมงาน ซึ่งพิธีดังกล่าวเป็นพิธี เททองหล่อพระเกตุมาลาพระนาคปรก “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” และยกองค์ฐานองค์พระฯขึ้นประดิษฐาน ที่วัดอ้อน้อย มีขึ้นเมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 27 มกราคม 2555

ซึ่งตอนนั้นหลวงปู่พุทธะอิสระ หรือพระสุวิทย์ ธีรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย เชิญพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อดีตผู้บัญชาการทหารบก พลเอกสมทัต อัตตะนันทน์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) และอดีต ผบ.ทบ.

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ  และตน ให้ไปเป็นประธานเททองหล่อพระเกตุมาลาพระนาคปรก “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” และยกองค์ฐานองค์พระฯขึ้นประดิษฐาน เมื่อเขาเชิญมาตนก็ไปร่วมงานด้วยเท่านั้น  เพราะตนเป็นคนเคารพนับถือพระ ไม่ว่าวัดไหนเชิญไปตนก็ไป เพราะไปทุกวัด ไม่เข้าใจว่า จะเอามาพันกับตอนนี้ มันเกิดประโยชน์หรือไม่

ทั้งนี้ ขอยืนยันไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับอดีตพระพุทธะอิสระ การกล่าวขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ กรณีบุกจับไม่เหมาะสม ไม่ได้เป็นการเข้าข้างใคร รัฐบาลยึดหลักกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขอให้หยุดการบิดเบือนสร้างความแตกแยก