ข่าวสดวันนี้ ข่าวเลือกตั้ง บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

บิ๊กป้อม ย้ำ ก.พ. ปี62 มีเลือกตั้ง ไม่โดนเลื่อนแน่นอน แนะเลิกกังวล

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม ย้ำ ก.พ. ปี62 มีเลือกตั้ง ไม่โดนเลื่อนแน่นอน แนะเลิกกังวล
‘ประวิตร’ย้ำจัดการเลือกตั้งในเดือนก.พ.ปี62ตามโรดแมปหลังหลายฝ่ายกังวลว่าอาจจะเลื่อนระยะเวลาออกไปถึงเดือนเมษายน

วันนี้ (31พ.ค.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (รมว.กลาโหม) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่าง พ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ นั้น มีความกังวลของหลายฝ่าย ว่าจะต้องเลื่อนโรดแมปตามกรอบเวลา โดยยืนยันว่าโรดแมปการเลือกตั้งจะไม่เลื่อนและทันกรอบเวลา คือ เดือนกุมภาพันธ์ 2562 แน่นอน และย้ำว่า จะไม่เลื่อนการเลือกตั้ง และเป็นไปตามโรดแมป

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตรรู้สึกสบายใจที่สถานการณ์ทุกอย่างมาถึงจุดนี้ได้ และไม่เป็นห่วงอะไร โดยหวังว่า การเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยืนยันว่า จะไม่มีการปรับกรอบเวลาการเตรียมการเลือกตั้ง จาก150 วัน เป็น 90 วัน เพื่อให้ทันกรอบเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ย้ำว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามกรอบที่กฎหมายกำหนด และจะไม่ใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562

ส่วนหารือพรรคการเมืองก่อนกำหนดวันเลือกตั้งนั้นพล.อ.ประวิตร เชื่อว่าไม่เลื่อนและคาดว่าจะหารือประมาณปลายเดือนมิ.ย.นี้ส่วนที่หลายพรรคย้ำจุดยืนว่าจะไม่เข้าร่วมการหารือครั้งนี้ พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่าสื่อก็ทราบดีอยู่แล้ว และยืนยันว่าจะพูดคุยเท่าที่พรรคการเมืองตอบรับมา