ประวิตร วงษ์สุวรรณ สุเทพ เทือกสุบรรณ

‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ‘แล้วแต่คนจะคิด’ กรณี ‘สุเทพ’ กลับคำตั้งพรรคการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ‘แล้วแต่คนจะคิด’ กรณี ‘สุเทพ’ กลับคำตั้งพรรคการเมือง
‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ‘แล้วแต่คนจะคิด’ กรณี ‘สุเทพ’ กลับคำตั้งพรรคการเมือง หนุน ‘บิ๊กตู่’

จากกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. ตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กลับคำประกาศตั้งพรรคและลงเลือกตั้งครั้งนี้ พร้อมร่ำไห้ระบุว่า ที่ต้องยอมตระบัดสัตย์ เพราะต้องการมาทำงานเพื่อประชาชน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่าไม่ลงแน่นอน

ล่าสุด (4 มิ.ย. 61) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ทราบความคิดของ นายสุเทพ แต่เชื่อว่าการจัดตั้งพรรคการเมืองเป็นเรื่องที่ดี และไม่ขอให้ความเห็นถึงกรณีที่นายสุเทพ ร่ำไห้ และกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า นายสุเทพ ตั้งพรรคการเมืองเพื่อสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรี โดยกล่าวว่า เป็นเรื่องที่แล้วแต่คนจะคิด

ส่วนกรณีเว็บไซต์ที่สร้างเนื้อหาข้อความบิดเบือนคำพูดของ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอเวลาตรวจสอบเพื่อหาข้อมูลของเครือข่ายก่อน แต่ยืนยันได้ว่าผู้เผยแพร่มีเป้าหมายบิดเบือนข้อมูลของรัฐบาล และกรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเสียงข้างมากชี้ว่า

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี เพราะคู่สมรสถือครองหุ้นในห้างหุ้นส่วนหรือบริษัทเกินร้อยละ 5 พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้ และทุกอย่างเป็นไปตามหลักเกณฑ์ และเป็นการพิจารณาของนายดอนเองว่าจะลาออกจากตำแหน่งหรือไม่

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100