นายก ประยุทธ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา สนช.

นายกฯ ฉุนพูดแต่เรื่อง สนช.หลับคาสภา ลั่นไร้สาระ วอนอย่าจับผิด

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ฉุนพูดแต่เรื่อง สนช.หลับคาสภา ลั่นไร้สาระ วอนอย่าจับผิด
นายกฯ ฉุนพูดแต่เรื่อง สนช.หลับคาสภา ลั่นไร้สาระ วอนอย่าจับผิด ถามกลับสื่อเคยปลื้มกันบ้างไหม

วันนี้(8 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยถึงกรณีภาพสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) หลับ ขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 ว่า ต้องไปดูว่าที่หลับเพราะง่วงหรือไม่ แต่ตัวเองไม่เห็นว่ามีสมาชิกสนช.หลับ พร้อมมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่อยากจะตอบ และขออย่าจับผิดจับถูก ทำให้เป็นเรื่องใหญ่

นอกจากนี้ ยังย้อนถามว่าเหตุใดสื่อไม่ให้ความสนใจถึงรายละเอียดงบประมาณ 3 ล้านล้านบาทว่ามีอะไรบ้าง ทั้งนี้ ได้คุยกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.ถึงเรื่องนี้แล้ว โดยประธานสนช.ก็จะไปกำชับอีก ขณะนี้ก็ให้อยู่จนจบไปก่อน เพราะมีงานต้องทำ หลังจากนั้นถ้าอยากนอนก็ให้ไปนอนอยู่บ้าน ไม่ต้องมาช่วยเหลือสิ่งใดแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุถึงการมอบนโยบายด้านข้าวกับกลุ่มชาวนา ที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ว่า อยากให้สื่อช่วยกันเสนอข่าว ยืนยันว่ารัฐบาลกำลังหาทางช่วยชาวนาอยู่ และพยายามทำให้ชาวนาเข้มแข็งตั้งแต่ต้นทาง ย้ำว่าไม่ได้สั่งห้ามปลูกข้าว แต่ต้องปลูกอย่างเหมาะสมและตรงกับความต้องการของตลาด

ส่วนที่วันนี้มีกลุ่มชาวนาใส่เสื้อกองหนุนลงตู่ เครือข่ายชาวนาประชารัฐ มาให้กำลังใจพร้อมระบุว่าปลื้มพล.อ.ประยุทธ์ มาตั้งแต่สมัยเป็นทหาร ตัวเองก็ขอขอบคุณ แต่ใครจะปลื้มไม่ปลื้มก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่สามารถทำอะไรได้ นายกฯยังย้อนถามนักข่าวด้วยเสียงไม่พอใจว่าแล้วสื่อเคยปลื้มตัวเองบ้างหรือไม่ ไม่เห็นปลื้มสักอย่าง มีแต่จ้องทำร้ายตลอดเวลา ก่อนปฏิเสธให้สัมภาษณ์ต่อและเดินออกไปทันที