การเมือง สิทธิมนุษยชน องค์กรระหว่างประเทศ เนติวิทย์ แอมเนสตี้ประเทศไทย

‘เนติวิทย์’ ได้รับเลือก​นั่งกรรมการแอมเนสตี้ประเทศไทย

Home / ข่าวการเมือง / ‘เนติวิทย์’ ได้รับเลือก​นั่งกรรมการแอมเนสตี้ประเทศไทย
‘เนติวิทย์’ ได้รับเลือก​นั่งกรรมการแอมเนสตี้ประเทศไทย เผย จะผลักดันความสำคัญ​ของสิทธิ​มนุษยชนของเยาวชน คืนคุณ​ค่าความเป็นมนุษย์​ให้กลับมาในโรงเรียน

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2561 แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ซึ่งกำหนดการประชุมได้มีการติดตามงานในปีที่ผ่านมาและร่วมกำหนดอนาคตการทำงานสิทธิมนุษยชนร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้จัดการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ พร้อมประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการผ่านเพจเฟซบุ๊กเพจ

โดยผู้ที่ได้รับเลือกคณะกรรมการชุดล่าสุดของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ได้แก่ 1.พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ เป็นกรรมการ 2.เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล กรรมการเยาวชน 3.กรกนก คำตา กรรมการ 4.ปริญญา บุญฤทธิ์ฤทัย 5.กุล ประธานกรรมการ 6.เอกชัย ปิ่นแก้ว เหรัญญิก 7.อภิชาต พงษ์สวัสดิ์ กรรมการ

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “วันนี้ ผมได้รับเลือกตั้ง​จากสมาชิกในที่ประชุม​ใหญ่​ประจำปี ของ แอมเนสตี้ อินเตอร์​เนชั่น​แนล ประเทศไทย (Amnesty International Thailand)​ ให้เป็นกรรมการเยาวชน (Youth Board) ในบอร์ด​บริหารขององค์กร​ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้ร่วมงานใน องค์กร​พิทักษ์​สิทธิมนุษยชน​ที่มีสมาชิกทั่วโลกกว่า 7 ล้านคนและมีประวัติ​ศาสตร์​อันทรงเกียรติ​เพื่อเพื่อนมนุษย์​กว่าห้าสิบปี

ภารกิจ​ต่อไปคงจะมากมาย แต่ผมจะผลักดันความสำคัญ​ของสิทธิ​มนุษยชนของเยาวชน ซึ่งถูกละเลยจากโรงเรียน และระบบการศึกษา​ไทย​ เราต้องคืนคุณ​ค่าความเป็นมนุษย์​ให้กลับมาในโรงเรียน นี่คือเรื่องพื้นฐาน​ที่สำคัญ​ในการพัฒนา​มนุษย์​ ขณะเดียวกันการต่อสู้​เพื่อสิทธิ​เสรีภาพ​ของปวงชนชาวไทยที่ถูกรัฐบาลทหารปิดปากมากว่าสี่ปีแล้ว

ไม่รู้​จะ​เป็น​อย่างไรต่อ ต้องร่วมด้วยช่วยกันจึงสำเร็จ​ ขอให้อย่าฝากมาที่คนคนเดียว เราทุกคนสามารถช่วยสร้าง​ความ​เปลี่ยน​แปลงแก่สังคมไทยและเพื่อนมนุษย์​ของเราได้ เพื่อนๆนักเรียนนิสิตนักศึกษา​สนใจหลังไมค์​มาร่วมงานกับผมได้นะครับ ขอบคุณ​สมาชิกทุกท่านที่ลงคะแนนให้ครับ #นักเรียน​เลว​ใน​ระบบ​การศึกษา​แส​นดี​”