ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ฟุตบอลโลก 2018, ดาวเทียม, ข่าวสดวันนี้

บิ๊กป้อม ปัดข่าวกลาโหม เซ็นซื้อดาวเทียม วอน บอลโลก ควรดูอย่างเดียว

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม ปัดข่าวกลาโหม เซ็นซื้อดาวเทียม วอน บอลโลก ควรดูอย่างเดียว
พล.อ.ประวิตร ยันไม่จริงกลาโหมเซ็นสัญญาดาวเทียมแล้ว  แนะบอลโลกควรดูอย่าเดียวอย่าเล่นพนัน เชื่อบรรยากาศการปรองดองของโลกจะดีขึ้นหลัง โดนัลด์ ทรัมป์ ถก คิม จองอึน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 มิ.ย. 2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า กระทรวงกลาโหมได้มีการเซ็นสัญญาซื้อดาวเทียม THEIA แล้วนั้น ว่า ไม่เป็นความจริงทั้งหมด เพราะขณะนี้ยังศึกษาก่อนว่าจะที่ไหนอย่างไร ทางสหรัฐฯเขาอยากได้เรา ไปร่วมวิจัยด้วย แต่ยังไม่ได้กำหนดเวลาว่าจะต้อง เสร็จเมื่อใด ขอศึกษาก่อน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงมาตรการควบคุมการเล่นพนันในช่วงฟุตบอลดลก 2018 ที่จะมีขึ้นในช่วงนี้ ว่า  ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปดำเนินการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ให้ช่วยดูแลปัญหา ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นการพนันบอลออนไลน์ที่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ก็สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการ โดยบูรณาการร่วมกันทั้งทหาร พลเรือน และตำรวจ แต่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลัก ทั้งนี้ก็ขอร้องประชาชน ให้ดูบอล อย่างเดียว อย่าไปเล่นการพนัน โดยเฉพาะผู้ปกครองหากพบบุตรหลานอยู่ในข่ายก็ควรว่ากล่าวตักเตือนเพราะการเล่นพนันนำมาสู่ความเสียหายได้

ส่วนการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา และนายคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่โรงแรมคาเพลลา เกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.2561 ที่ผ่านมา เชื่อว่าบรรยากาศน่าจะดีขึ้นการปรองดองดีหมด แต่อยากให้พูดถึงประเทศของเราก่อนจะดีกว่า อะไรๆ ก็จะดีขึ้น