ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้

บิ๊กตู่ ลั่นพร้อมรับฟังคำด่า ดีกว่าคำชมอาบยาพิษ ยันทำงานด้วยความจริงใจ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ลั่นพร้อมรับฟังคำด่า ดีกว่าคำชมอาบยาพิษ ยันทำงานด้วยความจริงใจ
นายกรัฐมนตรี ยันจริงใจทำงาน ขอฟังคำด่าดีกว่าคำชมอาบยาพิษ พร้อมสั่งการ ผอ. ทุกโรงเรียน ตรวจสอบเด็ก ป.4 อ่านหนังสือไม่ออก

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 มิ.ย. 2561)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาหมู่บ้านและชุมชนอย่างยั่งยืนโดยศาสตร์พระราชาตามแนวทางประชารัฐ ว่า

ชาวบ้านไม่สนใจสิ่งที่รัฐบาลทำให้ แต่ไปสนใจข่าวหวย 30 ล้าน เรื่องดาราเลิกกัน จนไม่รู้ว่ารัฐบาลช่วยอะไรไปแล้วบ้าง และส่วนตัวพร้อมยอมรับคำด่า ดีกว่าคำชมที่อาบด้วยยาพิษ คำพูดกับการกระทำเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตนเองมีแต่ความจริงใจให้ ไม่เคยหยุดทำงาน ไม่เคยหวังสิ่งตอบแทน พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ขอกำลังใจจากประชาชนว่าให้กำลังใจคณะรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง

ภาพจาก สำนักข่าวไทย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างมอบนโยบาย นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้ทุกโรงเรียนไปตรวจสอบ ว่า โรงเรียนที่มีเด็กเรียน ป. 4 แล้วยังอ่านหนังสือไม่ออก โดยเตือนให้ผู้อำนวยการโรงเรียนไปตรวจสอบและระมัดระวังด้วย

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงการขอเพิ่มงบกลางประจำปีด้วย ว่า  เพราะจัดเก็บภาษีไม่ได้ตามเป้า ดังนั้น ทุกกองทุนที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลจะต้องเพิ่มรายได้ให้กับกองทุน ไม่ใช่ได้มาเหมือนได้เปล่า แต่เมื่อใดรัฐบาลไม่มีงบอุดหนุนบ้านเมืองก็พัง ขอให้เห็นใจด้วย พร้อมยืนยันว่า งานกองทุนหมู่บ้านทำได้เป็นเรื่องยาก และไม่ได้มาหาเสียง แต่เป็นการทำงานตามกรอบนโยบายรัฐบาล ที่ฟังเสียงของประชาชน