ธนาธร ยื่นจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ยันไม่ร่วมวงถกคสช. แต่ดำเนินตามโรดแมป

Home / ข่าวการเมือง, เลือกตั้ง / ธนาธร ยื่นจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ยันไม่ร่วมวงถกคสช. แต่ดำเนินตามโรดแมป
ธนาธร ยื่นจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ยันไม่ร่วมวงถกคสช. แต่ดำเนินตามโรดแมป คาดไม่เกินต้นเดือนกันยายน ทาง กกต.น่าจะรับจดทะเบียนอย่างสมบูรณ์

วันที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 08.30 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เดินทางมาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นเอกสารจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่อย่างเป็นทางการ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เปิดเผยหลังการยื่นเอกสารว่า หลังจากจัดประชุมเพื่อจดจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่เมื่อวันที่ วันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา วันนี้ตนเดินทางมายื่นเอกสารทั้งหมดให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งยอดรวมทั้งหมดสมาชิกรุ่นที่ 1 ที่มาหลังจัดประชุมครั้งแรกอยู่ที่ 670 คน ยอดเงินทุนที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ว่า ต้องบริจาคไม่น้อยกว่า 1,000,000 ล้านบาท ซึ่งทางพรรคได้มาอยู่ที่ 1,082,679 . 38 บาท

สำหรับกรอบการทำงานของ กกต.จะอยู่ที่ประมาณ 45 วัน ในการตรวจเอกสารต่างๆ ทั้งหมด ตนคิดว่าเอกสารที่นำมายื่นค่อนข้างจะสมบรูณ์คิดว่าทาง กกต.น่าจะใช้เวลาตรวจเอกสารไม่นาน อย่างช้าที่สุดทางพรรคอนาคตใหม่ คาดว่า ไม่น่าจะเกินต้นเดือนกันยายน ทาง กกต.น่าจะรับจดทะเบียนอย่างสมบูรณ์ จะทำให้พรรคอนาคตใหม่จะเป็นพรรคการเมืองที่สมบูรณ์แบบตามที่กฎหมายกำหนด จากนั้นก็จะเดินหน้าทำกิจกรรมต่อไป