บีบีซีไทย เผยบทสัมภาษณ์ ‘ทักษิณ’ มั่นใจเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ดักคอเป็นทหารอย่างโกงเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง, เลือกตั้ง / บีบีซีไทย เผยบทสัมภาษณ์ ‘ทักษิณ’ มั่นใจเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ดักคอเป็นทหารอย่างโกงเลือกตั้ง
‘ทักษิณ’ เผยผ่าน บีบีซีไทย มั่นใจเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแน่นอน ก่อนจะดักเป็นลูกผู้ชายชาติทหารอย่าไปคิดโกงเลือกตั้ง ชี้ อดีต ส.ส. ออกจากพรรคแค่ส่วนน้อย

วันนี้ (22 มิ.ย. 2561) เพจ บีบีซีไทยBBCThai ได้มีการเผยแพร่บทสัมภาษณ์พิเศษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงกรณีการเลือกตั้ง หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยันในการเยือนอังกฤษว่า จะมีการเลือกตั้งในเดือน ก.พ. 2562 ว่า

ทักษิณ ชินวัตร, ข่าวทักษิณ, ข่าวสดวันนี้
ทักษิณ ชินวัตร

หวังว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นจริงเพราะประชาชนน่าสงสาร และหากมีการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะชนะแน่นอน ตนเองมั่นใจ ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่เป็นคนพุทธ ก็อาจจะเป็นคนที่ยอมอดทนอดกลั้น นั่งนิ่งเฉยไปก่อน คิดว่าวันหนึ่งจะมีพลังแสดงอำนาจอย่างสุจริต ถ้าลูกผู้ชายก็อย่าไปโกง เป็นลูกผู้ชาย โดยเฉพาะเป็นลูกผู้ชายชาติทหารก็อย่าไปคิดโกงเลือกตั้งเด็ดขาด ไม่อายใครก็อายตัวเอง

นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังกล่าวด้วยว่า ยังติดต่อกับประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านอยู่เป็นระยะเพื่อให้ทราบว่าคนเหล่านั้นคิดอะไรอยู่ ส่วน ส.ส.ที่ถูกดึงตัวออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น ยืนยันว่าเป็นส่วนน้อย และถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีของพรรคที่คนเหล่านั้นออกไป จะได้มีคนรุ่นใหม่เข้ามา