ไทม์เลือก ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปก ไทม์เอเซีย หลังบุกสัมภาษณ์ถึงทิศทางการเมืองไทย

Home / ข่าวการเมือง / ไทม์เลือก ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปก ไทม์เอเซีย หลังบุกสัมภาษณ์ถึงทิศทางการเมืองไทย
นิตยสารไทม์ เลือก พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปกฉบับเดือน ก.ค. 2561 พร้อมตีพิมพ์บทความสัมภาษณ์-วิเคราะห์ จี้ปมสัญญาคืนประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เว็บไซต์นิตยสารไทม์ ได้มีการเผยแพร่ภาพปกนิตรสารไทม์เอเซีย ฉบับเดือน ก.ค. 2561 โดยเป็นภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในบรรยากาศที่มีแสงและเงาดูลึกลับถูกถ่ายไว้ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา พร้อมพาดหัว ว่า ‘ประชาธิบไตย หรือ เผด็จการ พลเอกประยุทธจะเลือกทางไหน’

นิตยสารไทม์, ไทม์เอเซีย, ข่าวนายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งนอกจากไทม์จะเลือก พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปกฉบับนี้แล้ว ภายในเล่มยังมีบทสัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์กับทางทีมงานของนิตยสารไทม์ ในห้อข้อ ‘ผู้นำไทยสัญญาจะคืนประชาธิปไตย แต่ยิ่งกระชับอำนาจ’ ไว้ด้วย

โดยคำตอบที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้ไว้กับทางทีมงานที่มาสัมภาษณ์ มีเรื่องที่น่าสนใจก็คือ สาเหตุที่ต้องทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ที่ผ่ามา ว่า เพราะไม่สามารถปล่อยให้เกิดความเสียหายกับประเทศชาติได้ และชาติกำลังเสี่ยงถูกทำลาย จึงต้องมายึดอำนาจและเข้ามาบริหารประเทศ

ซึ่งเวลา 4 ปี เป็นเวลาที่มาแก้ปัญหา ก้าวข้ามอุปสรรคและสร้างความมั่นคงความปลอดภัยเพื่อก้าวไปสู่อนาคต ไม่ใช่เข้ามาเพื่อสร้างอำนาจตามที่มีคนบางกลุ่มกล่าวหา และยืนยันว่า ตนไม่ได้เต็มใจที่จะเข้ามาอยู่ในอำนาจแต่จำเป็น และเป้นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต

ส่วนคำถามจากไทม์ที่ถามถึงการวางมือของพล.อ.ประยุทธ์ หลังการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 นั้น นายกฯ คนปัจจุบันของไทยทำท่ายักไหล่พร้อมระบุว่า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของพี่น้องประชาชน เพราะเขาไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ และชาวไทยนับล้านก้เช่นเดียวกัน

สำหรับข้อความบทสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ สามารถติดตามอ่านฉบับเต็มได้ใน นิตยสารไทม์เอเซีย ฉบับเดือนกรกฎาคม วางแผง  วันที่ 2 ก.ค. 2561