ข่าวนายกรัฐมนตรี บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ้าพันคอ อังกฤษ

‘บิ๊กตู่’ ตัดพ้อ ปมถูกโซเชียลด่าแต่งตัวเยอะ ลั่นต่อไปจะพกผ้าขาวม้าแทน

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ตัดพ้อ ปมถูกโซเชียลด่าแต่งตัวเยอะ ลั่นต่อไปจะพกผ้าขาวม้าแทน
‘บิ๊กตู่’ ตัดพ้อ ปมถูกโซเชียลด่าแต่งตัวเยอะ หลังมีภาพสวมเสื้อกั๊กและใช้ผ้าพันคอยี่ห้อดัง ลั่นต่อไปจะพกผ้าขาวม้าแทน

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลมีเดียเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อกั๊ก และผ้าพันคอ ระหว่างเยือนอังกฤษ ล่าสุด พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องว่า ก่อนเดินทางมาอังกฤษนายกรัฐมนตรี ไม่ค่อยสบาย มีไข้และเจ็บคอ

แต่เมื่อมองลงมาจากห้องพักก็เห็นการจัดสวนของอังกฤษที่มีความน่าสนใจ มีการแบ่งพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ จึงมีความคิดว่า น่าจะนำมาเป็นต้นแบบการจัดสวนในประเทศไทยได้ จึงชวนผู้ร่วมคณะให้เดินไปดูพื้นที่จริงด้วยกัน สภาพอากาศแม้ว่าจะมีแดดแต่ก็มีความเย็นอยู่บ้างและมีลมพัด ทำให้ผู้ที่ห่วงใยแนะนำให้ทำร่างกายให้อบอุ่นจึงได้ใส่เสื้อกั๊กและผ้าพันคอ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในโลกโซเชียลมีแต่ด่าตน ซึ่งตอนแรกตนเองรู้สึกโกรธมากเพราะกระทบศักดิ์ศรี แต่วันนี้พอทำใจได้แล้ว ขณะที่เมื่อเดินทางมาถึงอังกฤษตนเองไม่ค่อยสบาย จึงได้ใส่เสื้อกั๊กและผ้าพันคอไปเดินในสวน แต่ก็ถูกต่อว่าแต่งตัวเกินเหตุ ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้สนใจว่าผ้าพันคอยี่ห้ออะไร อีกทั้งราคาผ้าพันคอยี่ห้อดังกล่าวก็ไม่ได้แพงมากมาย วันหน้าจะเอาผ้าขาวม้ามาด้วย มีคนจับตามองแบบนี้