ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทีมนักฟุตบอล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่างทรง เชียงราย

นายกฯ ห่วงเด็ก-โค้ช ทีมฟุตบอลหายที่ถ้ำหลวง ตำหนิร่างทรงทำสถานการณ์แย่ลง

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ห่วงเด็ก-โค้ช ทีมฟุตบอลหายที่ถ้ำหลวง ตำหนิร่างทรงทำสถานการณ์แย่ลง
นายกรัฐมนตรี ห่วงเด็กและโค้ช ทีมฟุตบอลทั้ง 13 คน สูญหายที่ถ้ำหลวง เชื่อหากทุกฝ่ายร่วมมือกันต้องทำสำเร็จ ตำหนิร่างทรงเข้าไปในพื้นที่ยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง เตือนสื่อนำเสนอข่าวอาจกระทบการช่วยเหลือ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เป็นห่วงเด็กและโค้ชทีมฟุตบอล “หมูป่า”ทั้ง 13 คนที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งระหว่างปฏิบัติภารกิจในต่างประเทศได้ติดตามข่าวโดยตลอด และได้สั่งการให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือ

เชื่อว่าหากทุกแรงใจช่วยกันต้องทำสำเร็จ พร้อมฝากเตือนการเดินทางในช่วงฤดูฝน ควรตรวจสอบการพยากรณ์อากาศเพราะไม่รู้ว่าจะมีฝนตกตอนไหนหรืออย่างไรไม่อยากให้เกิดเหตุซ้ำอีกไปเรื่อยๆ แต่ก็เชื่อว่ามั่นขีดความสามารถของหน่วยงานต่างๆที่เข้าไปช่วยเหลือจะประสบความสำเร็จ

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยด้วยว่า จากการติดตามได้เห็นภาพร่างทรงเข้าไปในพื้นที่ซึ่งคิดว่ายิ่งดูให้สถานการณ์แย่ลง พร้อมทั้งฝากเตือนสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวแบบรายชั่วโมง และซักถามข้อมูลตลอดเวลา อาจทำให้เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือเกิดความกังวล จึงอยากให้เจ้าหน้าที่มีสมาธิในการเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งทุกอย่างจำเป็นต้องใช้เวลา

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันนี้จะเข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ จึงจะถือโอกาสนี้ขอพรให้คนไทยและขอพรให้เด็กและโพสต์ทั้ง 13 คนด้วย