กรมประชาสัมพันธ์ ข่าวจริงประเทศไทย ข่าวสดวันนี้ ไลน์

รัฐบาลผุดไลน์ ‘ข่าวจริงประเทศไทย’ ป้องข้อมูล-ข่าวบิดเบือน

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาลผุดไลน์ ‘ข่าวจริงประเทศไทย’ ป้องข้อมูล-ข่าวบิดเบือน
กรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เปิดสายตรงไลน์ “ข่าวจริงประเทศไทย” ป้องกันโซเชียลบิดเบือนข้อมูลข่าว เริ่ม 1 กรกฎาคม

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (1 ก.ค. 2561) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า คณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ ได้เปิดบัญชีไลน์ชื่อ ‘ข่าวจริงประเทศไทย’ หรือ @realnewsthailand เพื่อทำให้ข้อมูลข่าวสารและข่าวลือต่างๆ ที่สับสน ได้กระจ่างมากขึ้น รวมถึงข่าวการตามหาโค้ชและเด็กทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ซึ่งกำลังได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้

ข่าวจริงประเทศไทย, ไลน์, ข่าวสดวันนี้, กรมประชาสัมพันธ์
ข่าวจริงประเทศไทย

ทั้งนี้ก็เพื่อการสื่อสารที่กระชับ ฉับไว แหลมคมตรงประเด็น   ทั้งเรื่องนโยบาย สิทธิประโยชน์ ความรู้ การเตือนภัย ท่องเที่ยว สุขภาพ และเรื่องอื่นๆ หลากหลายมิติ ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE ข่าวจริงประเทศไทย

ซึ่งเดิมทีบัญชีไลน์ดังกล่าว คือบัญชีไลน์ ‘ข่าวสารงานพระบรมศพฯ’ เดิม ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์แจ้งยุติการใช้งานไปแล้วเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่าน ก่อนเช้าวันนี้ (1 ก.ค.) จะเปิดใช้งานอีกครั้งและเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ข่าวจริงประเทศไทย

พร้อมกันนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า  พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้กรมประชาสัมพันธ์และฝ่ายปกครองช่วยกันจัดระเบียบข้อมูลข่าวสารด้วย ถ้าหากมีข้อมูลอัพเดตก็ต้องรีบแจ้งสื่อมวลชนให้เร็วที่สุด เพราะการส่งต่อข่าวบิดเบือนในโซเชียลมีเดียก็อาจทำให้เหตุการณ์เลยเถิด กลายเป็นปัญหาได้