13 ชีวิต ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ นายกฯ ย้ายผู้ว่าฯเชียงราย

นายกฯ แจงปมย้าย ผู้ว่าฯเชียงราย ลั่นคนดีอยู่ที่ไหนก็เจริญ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ แจงปมย้าย ผู้ว่าฯเชียงราย ลั่นคนดีอยู่ที่ไหนก็เจริญ
นายกฯ เผยแม้ผลการปฏิบัติงานของผู้ว่าฯเชียงรายจะโดดเด่น จากการช่วยค้นหา 13 ชีวิต แต่ยังมีแผนย้ายไปจังหวัดพะเยาตามแผนเดิม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการทบทวนหรือยกเลิกคำสั่งย้าย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอไว้ หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติแต่งตั้งโยกย้ายเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากมองว่าคนดีไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนก็เจริญ

เยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ทุกคนเป็นพระเอกด้วยกันทั้งหมด ไม่ว่าจะรัฐ เอกชน ประชาชน หรือต่างประเทศ โดยขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยกัน พร้อมทั้งจะนำเหตุการณ์ดังกล่าวมาเป็นบทเรียนในการกู้ภัย ยกระดับมาตรฐานคนของประเทศ

พลเอกประยุทธ์ ระบุด้วยว่า จากนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือการปรับคืนพื้นที่ให้สู่สภาพปกติ หลังจากที่นำทีมหมูป่าออกมาแล้ว ก็ให้ปรับคืนสู่ธรรมชาติตามเดิม และดูแลด้วยว่าจะทำอย่างไร ในเรื่องการท่องเที่ยวให้สถานที่นี้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและของโลก เนื่องจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอนาคต ดังนั้นต้องเตรียมมาตรการรองรับการท่องเที่ยวในอนาคต เพื่อให้มีความปลอดภัย รวมถึงต้องทำแผนผังต่างๆ ให้ชัดเจนมากขึ้น หลังที่ผ่านมายังไม่ได้มีการสำรวจที่ชัดเจน