กระทรวงยุติธรรม ข่าวสดวันนี้ จิตภัสร์ กฤดากร ตั๊น จิตภัสร์ เงินช่วยประกันตัว

ตั๊น จิตภัสร์ กินแห้วเงินช่วยประกันตัว เหตุไม่ส่งหลักฐานยืนยันความยากจน

Home / ข่าวการเมือง / ตั๊น จิตภัสร์ กินแห้วเงินช่วยประกันตัว เหตุไม่ส่งหลักฐานยืนยันความยากจน
กระทรวงยุติธรรม ยุติการช่วยเหลือ ตั๊น จิตภัสร์ ในเรื่องเงินช่วยประกันตัว หลังไม่ส่งหลักฐานยืนยันความยากจน

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (4 ก.ค. 2561) นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น แนวร่วม กปปส. ยื่นคำขอรับความช่วยเหลือหลักทรัพย์ในการประกันตัวจากกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรมในคดีกบฏ ว่า

จิตภัสร์ กฤดากร, ตั๊น จิตภัสร์, เงินช่วยประกันตัว, กระทรวงยุติธรรม, ข่าวสดวันนี้
ตั๊น จิตภัสร์

กองทุนยุติธรรมได้ส่งจดหมายแจ้งให้ ตั๊น จิตภัสร์ ส่งสเตตเมนต์ รายการเสียภาษีย้อนหลัง ไปยังที่อยู่อาศัยตามที่แจ้งในทะเบียนบ้าน เพื่อพิสูจน์สิทธิ์ในการขอรับความช่วยเหลือเงินกองทุนยุติธรรมไปเป็นหลักทรัพย์การประกันตัว แต่ไม่มีผู้รับ จดหมายจึงถูกนำกลับไปพักที่ไปรษณีย์

และไปรษณีย์มีหนังสือแจ้งให้ ตั๊น จิตภัสร์ ไปรับจดหมายที่ทำการไปรษณีย์ภายใน 7 วัน แต่ก็ยังไม่มีผู้มาติดต่อรับจดหมาย ทำให้จดหมายถูกตีกลับมายังกองทุนยุติธรรม ซึ่งคณะกรรมการกองทุนยุติธรรม ได้มีมติให้ยุติการช่วยเหลือ ทั้งนี้ ตั๊น จิตภัสร์ มีสิทธิ์ยื่นคำร้องได้ใหม่ โดยไม่มีกำหนดเวลา

อย่างไรก็ตาม ตั๊น ไม่สามารถอ้างกองทุนยุติธรรมไปเป็นเงื่อนไขในทางคดีได้ เนื่องจากกองทุนยุติธรรมมีบทบาทเพียงให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย และค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีแก่ประชาชนที่มีฐานะยากจน ไม่สามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมด้วยตัวเอง