ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ประวิตร วงษ์สุวรรณ หมูป่าอะคาเดมี

บิ๊กป้อม ขอบคุณ 15 ประเทศ ช่วย 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวง จ่อปูนบำเหน็จเจ้าหน้าที่

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อม ขอบคุณ 15 ประเทศ ช่วย 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวง จ่อปูนบำเหน็จเจ้าหน้าที่

พล.อ.ประวิตร” ขอบคุณกว่า 15 ประเทศ ร่วมภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คน ชี้ไม่ขัดข้องเสนอขอปูนบำเหน็จเจ้าหน้าที่ ยัน ครม.สัญจร ไม่ใช่หาเสียง

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกัน รวมทั้งต่างชาติกว่า 15 ประเทศ ที่ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้จนสำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือที่ยากลำบากมาก รวมทั้งยังได้ขอบคุณสื่อมวลชนอีกด้วย

ทั้งนี้ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ขัดข้องหากหน่วยงานต้นสังกัด จะเสนอขอปูนบำเหน็จในแก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช ส่วนจะมีการเลี้ยงขอบคุณหรือไม่ นั้น ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ว่างเว้นจากภารกิจก่อน ค่อยจัดงานเลี้ยงขอบคุณ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองมองการลงพื้นที่ ครม.สัญจร จ.อุบลราชธานี -อำนาจเจริญ ของนายกรัฐมนตรีมีนัยทางการเมือง ว่า ในการลงพื้นที่ ครม.สัญจร นั้นมีมาเป็นปีแล้ว พร้อมย้ำว่า ไม่มีเรื่องของการดูดนักการเมือง


ตามที่มีกระแสข่าวว่ามีนายทหารระดับสูงในกองทัพภาคที่ 2 เดินสายทาบทามนักการเมือง โดยยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ เช่น การไม่ถูกดำเนินคดีความ โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตนเองไม่รู้ว่าใครถูกดำเนินคดีบ้าง และจะไปแตะต้องในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมไม่ได้ แม้แต่นายกรัฐมนตรี ก็ไปแตะต้อง หรือยกเลิก ก็ไม่สามารถทำได้ทั้งนั้น

ขอบคุณภาพจาก Sky Thai News