บิ๊กตู่ บิน ภูฏาน 19-20 ก.ค. เข้าเฝ้ากษัตริย์จิกมี กระชับสัมพันธ์ เปิดสถานกงสุล

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ บิน ภูฏาน 19-20 ก.ค. เข้าเฝ้ากษัตริย์จิกมี กระชับสัมพันธ์ เปิดสถานกงสุล

นายกรัฐมนตรี นำคณะ ออกเดินทางเยือนภูฏาน กระชับความสัมพันธ์ความร่วมมือ 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นในทุกมิติมากขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 ก.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมคณะได้ออกเดินทางไปยังเมืองพาโร เพื่อเยือนราชอาณาจักรภูฏาน อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 19 – 20 ก.ค. 2561 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นในทุกมิติมากขึ้น และร่วมเปิดสถานกงสุลใหญ่ในกรุงทิมพู สำหรับกำหนดการ การเยือนราชอาณาจักรภูฏานของนายกรัฐมนตรีดังกล่าว มีดังนี้

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เดินทางถึงท่าอากาศยานพาโร เมืองพาโร ราชอาณาจักรภูฏาน จากนั้นจะเดินต่อไปยังไปยังพระราชวังทาชิโช โดยมีขบวนเกียรติยศแบบพื้นเมือง เพื่อเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรภูฎาน

เวลา 16.45 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการแห่งใหม่ของสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ไทย ณ กรุงทิมพู ก่อนจะพบหารือกับนายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏาน ณ สำนักนายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏาน ภายในอาคารรัฐสภา (Gyalyong Tshokhang) และในช่วงค่ำในวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏานจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรี และคณะ ณ อาคารจัดเลี้ยง (Royal Banquet Hall) สำนักนายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏาน

ส่วนในวันที่ 20 ก.ค. 2561 ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีและภริยาเดินทางไปยังเจดีย์อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เพื่อประกอบพิธีจุดตะเกียงตามธรรมเนียมพื้นเมือง และเยี่ยมชมร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (One Gewog One Product: OGOP) ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทย ในเวลา 16.00 น. และเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 21.50 น.