ชูวิทย์ ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ชูวิทย์ติดคุุก

‘ชูวิทย์’ พ้นโทษแล้ว ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจำคุก 1 เดือน

Home / ข่าวการเมือง / ‘ชูวิทย์’ พ้นโทษแล้ว ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจำคุก 1 เดือน

“ชูวิทย์” ได้รับอิสระภาพ หลังโดนโทษจำคุก 1 เดือน ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ คดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ

วันนี้(21 ก.ค.) เวลา 07.00 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ  นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ นักการเมืองและนักจัดรายการชื่อดัง ได้ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำ เนื่องจากครบกำหนดคุมขังตามโทษจำคุก 1 เดือน ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ของศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

นายชูวิทย์ กล่าวว่า เหมือนได้มาพักร้อน เดือนหนึ่งคิดถึง จะรีบไปทำงาน วันจันทร์เวลาเดิมที่ช่อง 3 หายไปเดือนหนึ่ง ก็กลับมาสานงานต่อเหมือนเดิม เข้าออกรอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว ซึ่งจะเก็บไว้เล่า “เรื่องเล่าในคุก” ซึ่ง 30 วันจะว่ายาวก็ยาว จะว่าสั้นก็สั้น ซึ่งกรมราชทัณฑ์ดีหมดไม่มีอะไรให้ตนต้องแฉ ขอขอบคุณหลายคน ขอบคุณอธิบดีกรมราชทัณฑ์  ขอบคุณเจ้าหน้าที่หลายคนของกรมราชทัณฑ์ เป็นกรมราชทัณฑ์ยุคใหม่ โปร่งใสและเป็นระเบียบ ไม่ต้องให้ตนเองดูงานบ่อย  เดี๋ยวเจอกันเหมือนเดิม เดือนเดียว แต่อากาศข้างนอกบริสุทธิ์กว่าข้างใน ตนขอพักร้อนสักสองสามวันว่าจะไปทะเลหาอากาศบริสุทธ์ หากุ้งหาหอยกิน ในนี้ไม่มีให้กิน

นอกจากนี้ ยังเผยต่อว่า พุทธะอิสระในนี้ก็เจอ เจอหมด บอกพุทธะว่าไม่ต้องห่วงผมหรอก เห็นหน้าตนก็รีบหลบ ไม่สบายก็หาหมอที่รพ. เห็นหน้าตนก็ไม่ยอมไป เจ้าคุณก็เจอ ตนเข้าใจสถานะเมื่อเป็นนักโทษก็ต้องทำตัวเป็นนักโทษ  คนอื่นเมื่อเป็นนักโทษ ทุกอย่างก็ต้องละวางไว้หน้าเรือนจำ ดังนั้นพระเจ้าคุณก็ยังคิดว่าตนเองเป็นเจ้าคุณอยู่ นิมนต์ไหว้ก็ไม่ไหว้ตอบ