เทพไท ปูด สหรัฐเล็งงดวีซ่า แม้ว

Home / ข่าวการเมือง / เทพไท ปูด สหรัฐเล็งงดวีซ่า แม้ว

94999

โฆษกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จวก “ทักษิณ”แก้เกี้ยวอ้างไม่อยากให้ใครรู้อยู่ที่ไหน หวั่นโดนจีนถอนวีซ่า พร้อมท้าขอวีซ่าเข้าญี่ปุ่น

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ส.ส.พรรคเพื่อไทยงดเดินทางเยี่ยม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกงว่า การอ้างว่าไม่อยากให้ใครรู้ที่อยู่พ.ต.ท.ทักษิณ ถือเป็นการแก้เกี้ยวทางการเมือง เพราะการเดินทางไปยังประเทศจีนของ พ.ต.ท.ทักษิณนั้น รัฐบาลจีนให้วีซ่าในฐานะนักท่องเที่ยว ซึ่งมีการกำหนดเงื่อนไขไว้ว่า ต้องไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการเมือง ดังนั้น ส.ส.พรรคเพื่อไทยจึงเกรงว่า การเดินทางไปพบอาจเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งจะผิดเงื่อนไขและจะทำให้จีนถอนวีซ่าได้
?
นายเทพไท กล่าวถึงข่าวประเทศญี่ปุ่นไม่ออกวีซ่าให้พ.ต.ท.ทักษิณ เข้าประเทศว่า หากส.ส.พรรคเพื่อไทยอยากรู้ความจริง ต้องให้พ.ต.ท.ทักษิณ ลองขอวีซ่าดู เพราะที่ผ่านมาพ.ต.ท.ทักษิณเคยระบุว่า เป็นศาสตราจารย์พิเศษสอนมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น ดังนั้น ลูกศิษย์กำลังรออยู่ แต่อาจารย์หายไปไหน อาจารย์จึงควรลองขอวีซ่าเดินทางไปพบลูกศิษย์ โดยไม่จำเป็นต้องให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยไปกดดันที่สถานทูตญี่ปุ่นและ จากการตรวจสอบเป็นการภายในจากกระทรวงการต่างประเทศยังทราบมาว่าทางสหรัฐอเมริกา อยู่ในระหว่างการพิจารณาระงับการออกวีซ่าให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ อีกด้วย
?
นายเทพไท กล่าวถึงกรณีพล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุพ.ต.ท.ทักษิณถูกกระบวนการลอบสังหารว่า เป็นการสร้างจิตวิทยามวลชนให้กลุ่มเสื้อแดงสงสาร และปลุกชนวนการต่อต้านรัฐบาล ขอยืนยันว่า ตอนนี้ไม่มีใครกลัวการกลับมาของพ.ต.ท.ทักษิณ เพราะหากกลับมา ก็ต้องติดคุก นอกจากนี้ และในยุคที่ คมช.มีอำนาจ ก็ไม่มีใครคิดทำร้ายพ.ต.ท.ทักษิณ ดังนั้น ในยุคประชาธิปไตย ที่มีพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล จึงไม่มีใครคิดลอบทำร้ายพ.ต.ท.ทักษิณเช่นกัน เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน

?

?

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์