โหร ส.ว.ทำนาย จันทรุปราคาเงามัว ส่งผลปชช.รู้สึกไม่ดีต่อรัฐบาล – เดือดร้อนปัญหาศก.

Home / ข่าวการเมือง / โหร ส.ว.ทำนาย จันทรุปราคาเงามัว ส่งผลปชช.รู้สึกไม่ดีต่อรัฐบาล – เดือดร้อนปัญหาศก.

313448_003

“บุญเลิศ ไพรินทร์” ทำนาย “จันทรุปราคาเงามัว” ในวันมาฆะบูชา ส่งผล ปชช.รู้สึกไม่ดีต่อรัฐบาล – เดือดร้อนปัญหาศก. นักดาราศาสตร์เผยจะเริ่มสัมผัสเงามัวเวลา 19.36 น. แต่สังเกตได้ลำบาก

นายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิตย์ นักดาราศาสตร์ไทย กล่าวว่า วันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันมาฆะบูชาจะเกิดปรากฏการณ์ “จันทรุปราคาเงามัว” ครอบคลุมพื้นที่ทวีปอเมริกาตะวันตก มหาสมุทรแปซิฟิค เอเชีย ตะวันออกกลาง ยุโรปตะวันออก และอัฟริกาตะวันออก โดยดวงจันทร์จะเริ่มสัมผัสเงามัวตามเวลาในประเทศไทยตั้งแต่ 19.36.50 น. และจะออกจากเงามัวเวลา 23.39.39 น.??????????

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
นายวรวิทย์ กล่าวต่อว่า จันทรุปราคาเงามัวจะไม่สามารถสังเกตเห็นแสงจันทร์ที่ลดลงได้ แต่จะเห็นปรากฎการณ์เหมือนแสงจันทร์วันขึ้น15 ค่ำตามปกติ อย่างไรก็ตาม ในการศึกษาของหอดูดาวบัณฑิตพบว่า หากใช้กล้องดูดาวขนาด 10 นิ้วขึ้นไปขณะที่เกิดจันทรุปราคาเงามัว ไม่จำเป็นต้องใช้ฟิลเตอร์กรองแสง ก็สามารถสังเกตดวงจันทร์ได้
?
ด้านนายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.ฉะเชิงเทรา หรือ “โหร ส.ว.” กล่าวว่า ปรากฏการณ์จันทรุปราคาเรียกกันหลายชื่อ เช่น จันทรคราส? กบกินเดือน ในสมัยโบราณเมื่อเกิดปรากฏการณ์ ชาวบ้านจะพากันจุดประทัด ยิงปืน ตีเกราะเคาะไม้ เพื่อส่งเสียงดังไล่อสูรที่กำลังกลืนกินดวงจันทร์ ในทางโหราศาสตร์ จันทรุปราคามีอิทธิพลต่อดวงเมืองและดวงโลก แต่จะไม่รุนแรงเหมือนอิทธิพลจากสุริยะคราส โดยดวงจันทร์หมายความว่า ประชาชนของโลกจะเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจ
นายบุญเลิศ กล่าวต่อว่า อิทธิพลดวงจันทร์ส่งผลถึงความรู้สึกนึกคิดและอารมณ์ของคน โดยจะมีอาการแปรปรวนไม่คงที่? ประชาชนรู้สึกไม่ดีต่อผู้บริหารหรือรัฐบาลมากขึ้น แต่ไม่รุนแรง เนื่องจากยังมีดาวพฤหัสบดีให้คุณอยู่
?
?
?ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์