ข่าวสดวันนี้ ครม.สัญจร นักการเมือง นายกรัฐมนตรี บ้านพักตุลาการ

นายกฯ ย้ำ ยินดีพบนักการเมือง ยกเว้นคนทำผิดกฎหมาย

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ย้ำ ยินดีพบนักการเมือง ยกเว้นคนทำผิดกฎหมาย

นายกฯ เผย ยินดีพบนักการเมืองทุกคน ยกเว้นผู้ที่ทำผิดกฎหมาย ย้ำต้องการเห็นประเทศชาติสงบสุข

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงเรื่องการพบปะนักการเมืองระหว่างการลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ในจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลราชธานี ว่าสามารถพบนักการเมืองได้ทุกคน ยกเว้นผู้ที่ทำผิดกฎหมาย ซึ่งต้องการให้ทุกคนเข้าใจ

พร้อมกับย้ำว่า ในการมาทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง ไม่ได้ต้องการสิ่งใด เพียงแค่ต้องการเห็นประเทศชาติมีความสงบสุข ซึ่งปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นมาเป็นเวลานานแล้ว ดังนั้นขออย่าวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดความเสียหาย

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า การอนุมัติงบประมาณแต่ละพื้นที่ จะต้องมีโครงการและต้องสร้างห่วงโซ่ให้เกิดขึ้นในทุกจังหวัด รวมทั้งมีการประเมินผลไม่ใช่เป็นเพียงทุ่มงบประมาณลงไปในพื้นที่ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย พร้อมวอนอย่านำตนเองไปเป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคการเมืองใด

ส่วนกรณีบ้านพักตุลาการที่เชิงดอยสุเทพจังหวัดเชียงใหม่นั้น ที่ผ่านมาการอนุมัติหรือดำเนินการอาจไม่ถูกต้องและไม่เป็นไปตามความต้องการของประชาชนจึงต้องแก้ไข อย่างไรก็ตามรัฐบาลจำเป็นต้องจัดหาพื้นที่สร้างบ้านพักตุลาการใหม่ เพราะถือเป็นข้าราชการซึ่งมีสิทธิ์ในการพักอาศัย

และขณะนี้ได้ให้คณะกรรมการไปศึกษาพื้นที่ก่อสร้าง ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่ก่อนหน้านี้ จะให้อยู่ไปก่อนจนกว่าจะสร้างที่ใหม่ชดเชย แต่ไม่อนุญาตให้กลุ่มใหม่เข้าไปอยู่อาศัย