ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวน้ำท่วม ข่าวสดวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เขื่อน

บิ๊กตู่ ยันเขื่อนยังแข็งแรง เล็งลงพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ยันเขื่อนยังแข็งแรง เล็งลงพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม

นายกรัฐมนตรี ยัน เขื่อนยังแข็งแรง จ่อลงพื้นที่ดูน้ำท่วม วอนสื่อเสนอข่าวสร้างสรรค์ หาวิธีรับมือน้ำ อย่าโหนกระแสสร้างความวิตกประชาชน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้กล่าวระหว่างให้โอวาทกับคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ถึงสถานการณ์น้ำในขณะนี้ ว่า มั่นใจว่าเขื่อนต่างๆ ทั่วไทยยังแข็งแรงปลอดภัยรับน้ำได้ดี ซึ่งในปีนี้คาดว่า าจะรับมือได้ แต่ไม่ขอระบุว่าจะรับมือได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติ หากฝนตกลงมามากกว่าเกณฑ์ก็ต้องเตรียมรับมือ

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวน้ำท่วม
น้ำท่วมเพชรบุรี

พร้อมกันนี้นายกฯ ได้ขอความร่วมมือสื่ออย่าเขียนข่าวสร้างวิตกให้กับประชาชน ควรจะเสนอแนะวิธีการรับมือป้องกันตัวเอง หากวันนั้นมาถึง เช่นวิธีอพยพสิ่งของและสัตว์ ไม่ใช่โหนกระแสคาดการณ์ว่าน้ำจะท่วมอำเภอนั้นอำเภอนี้

ส่วนการลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมใน จ.เพชรบุรี และพื้นที่ในหลายจังหวัดของภาคอิสานตอนบนนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  ส่วนตัวจะลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันพุธ ที่จะถึงนี้ แต่ทั้งนี้ให้ส่วนราชการทำงานก่อน ซึ่ง พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ไปก่อน หากนายกรัฐมนตรีลงไปอาจจะเกิดความวุ่นวาย ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำงานตามปกติ โดยตนเองจะลงไปดูเพิ่มเติมในส่วนที่จะเสริมการทำงานให้กับหน่วยงาน

ภาพจาก ข่าวเพชรบุรี 24ชั่วโมง และ Wassana Nanuam