ข่าวจังหวัดเพชรบุรี ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วมเพชรบุรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา

บิ๊กตู่ ถึงเพชรบุรีแล้ว ติดตามสถานการณ์น้ำ ขอประชาชน สู้ๆ มั่นใจรับมือได้

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ถึงเพชรบุรีแล้ว ติดตามสถานการณ์น้ำ ขอประชาชน สู้ๆ มั่นใจรับมือได้

นายกรัฐมนตรี ตรวจสถานการณ์น้ำเพชรบุรี พร้อม ชูนิ้ว ไอเลิฟยู บอกประชาชน สู้ๆ มั่นใจรับมือได้ แต่หากจะท่วมก็จะให้เกิดผลกระทบกับประชาชนน้อยที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 ส.ค. 2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางไปยังเขื่อนเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เพื่อตรวจสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่

ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้, น้ำท่วมเพชรบุรี, ข่าวจังหวัดเพชรบุรี

โดยทันทีที่เดินทางไปถึง นายกรัฐมนตรีได้ลดกระจกพร้อมกับชูไอเลิฟยูก่อนจะกล่าว เพียงสั้นๆว่า “สู้ๆ เห็นร้อยยิ้มทุกคนก็โอเคแล้ว วันนี้มาเป็นกำลังใจทุกคนทำได้แล้ว แต่มาขอติดตามสถานการณ์หน่อย” จากนั้นได้เดินเข้าอาคารโรงส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี เพื่อรับฟังการบรรยาย การบริหารจัดการน้ำจากเขื่อนแก่งกระจาน ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจดูน้ำที่เขื่อนเพชร และเดินทางไปตรวจ ประตูระบายน้ำคลอง 9 และบริเวณวัดคุ้งตำหนัก ซึ่งเป็นจุดผลักดันน้ำลงสู่ทะเล

ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวสดวันนี้, น้ำท่วมเพชรบุรี, ข่าวจังหวัดเพชรบุรี

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การมาลงพื้นที่วันนี้ ไม่ได้หวังผลทางการเมือง แต่เป็นการตรวจสถานการณ์น้ำและให้กำลังใจประชาชนที่ประสบภัย ซึ่งตนอยากบอกว่าไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำท่วม น้ำล้นเขื่อน เนื่องจากตอนนี้พร่องน้ำออกไปได้แล้วกว่า42 % เพราะเจ้าหน้าที่เตรียมตัวไว้ดี ทั้งนี้หากน้ำจะท่วมก็ต้องให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด โดยเชื่อว่ารับมือได้

และขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อคนที่มาสัญญาว่าจะให้สิ่งตอบแทนใดๆ ก็ตาม หรือเชิญชวนให้เข้าไปในกรุงเทพฯ เหมือนที่ผ่านมา ที่มีการจัดรถรับส่งในหลายพื้นที่ ที่ผ่านมาประชาชนตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนไปเลือกตั้งและต้องพิจารณาให้ดี และการจัดสรรงบประมาณ เป็นไปตามความเหมาะสมและเร่งด่วนในการจัดสรรงบฯ

ภาพจาก ไทยคู่ฟ้า