ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ประวิตร ขอพรวันเกิดครบ 73ปี อยากให้ประเทศสงบไม่ขัดแย้ง ปชช.อยู่ดีกินดี

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ขอพรวันเกิดครบ 73ปี อยากให้ประเทศสงบไม่ขัดแย้ง ปชช.อยู่ดีกินดี

“พล.อ.ประวิตร” บอกถ้าขอพรวันเกิด 1 ข้อจะขอให้ประเทศสงบ ประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่สน ทักษิณ ประกาศสู้ต่อในเส้นทางประชาธิปไตย  

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (10 ส.ค. 2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่าง ผบ.เหล่าทัพอวยพรวันเกิดล่วงหน้า หลังเป็นประธานเปิดมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ว่า ขอบคุณทุกคนที่มาอวยพร ทั้ง ทหาร ตำรวจ และสื่อมวลชน ขอให้ ตำรวจ-ทหาร อดทน ทำงานเต็มที่ เพื่องานประสบความสำเร็จแต่ก็ต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายด้วย ยืนยันจะไม่ทำให้ประเทศเสียหาย

พร้อมกันนี้ เมื่อสื่อมวลชนถามว่า หากขอพรได้ 1 ข้อ จะขอเรื่องอะไร พล.อ.ประวิตร ระบุว่า จะขอว่า ให้ประเทศสงบสุข ประชาชนอยู่ดีกินดี รักใคร่ปรองดอง กับภายใต้กรอบของกฏหมายเดียวกัน และตลอดระยะเวลา 4 – 5 ปีที่ผ่านมา  ก็ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนด้วยความจริงใจ ที่ให้ความร่วมมืออย่างดียิ่งที่ทำให้เกิดความสงบเรียบร้อย ไม่เอาประเด็นนิดๆ หน่อยๆ ไปทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ตอนนี้รถไฟรางคู่ต่างๆ รถไฟฟ้าก่อสร้างจำนวนมากรัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อประชาชนโดยแท้จริง

ส่วนปัญหาเรื่องสุขภาพนั้น ก็อย่างที่เห็นอยู่ ตนติดเชื้อเข้ากระแสโลหิต หมอให้ยาวันนี้วันสุดท้ายแล้ว เชื้อมันแรง ทั้งนี้พล.องประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศ ต่อสู้ สงครามยังไม่จบ นั้น  ว่าแล้วจะให้ทำยังไง พรรคการเมืองมีหลายพรรคก็ต้องสู้กันไปในทางประชาธิปไตยให้ประชาชน ตัดสินว่าใครสมควร ที่จะเป็น

ภาพและข้อความบางส่วน จาก  Wassana Nanuam