ข่าวสดวันนี้ ป.ป.ช. สุเทพ เทือกสุบรรณ โรงพักร้าง

ป.ป.ช. สั่งฟันสุเทพ – พวก เพิ่ม คดีโรงพักฉาว ด้าน อภิสิทธิ์ รอด !!

Home / ข่าวการเมือง / ป.ป.ช. สั่งฟันสุเทพ – พวก เพิ่ม คดีโรงพักฉาว ด้าน อภิสิทธิ์ รอด !!

ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหา “สุเทพ” พร้อมพวก คดีโรงพักทดแทนแล้ว ให้เวลาชี้แจงถึง 31 ส.ค.นี้ ด้านอภิสิทธิ์ รอด คาดได้ข้อสรุปสิ้นปีนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (15 ส.ค. 2561) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) ได้ออกมากล่าวถึงความคืบหน้า กรณีกล่าวหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กับพวกรวม 17 ราย ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการอนุมัติโครงการก่อสร้างแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ 163 แห่งทั่วประเทศ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

และคดีกล่าวหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กับพวก กรณีทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง ว่า คดีมีความคืบหน้าไปมากแล้วกว่า 80% โดยได้แจ้งข้อหาไปยังผู้ถูกกล่าวหาแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม

สุเทพ เทือกสุบรรณ, โรงพักร้าง, ป.ป.ช., ข่าวสดวันนี้

และให้เวลากับผู้ถูกกล่าวหาที่จะต้องชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายในระยะเวลา 15 วัน แต่หลังจากผ่าน 15 วัน ผู้ถูกกล่าวหาได้แจ้งกลับมาว่า ขอเลื่อนการเข้าชี้แจงเนื่องจากต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และทางป.ป.ช.ได้อนุญาตให้ขยายระยะเวลาการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้จนถึงปลายเดือนสิงหาคมนี้ หากไม่มาชี้แจงก็จะยึดตามเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่มีทันที

สำหรับผู้ถูกกล่าวหาที่ติดต่อเข้ามาเพื่อขอชี้แจงแล้วนั้น เบื้องต้นมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่จะขอให้ถ้อยคำต่อ ป.ป.ช.ด้วยตัวเอง ในช่วงบ่ายของวันจันทร์ ที่ 19 ส.ค.ที่จะถึงนี้ และคาดว่าคดีดังกล่าวจะได้ข้อสรุปได้ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

อย่างไรก็ดีรายงานข่าวได้ระบุเพิ่มเติม ว่า ทั้งสองคดีได้มีชื่อของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกกล่าวหาด้วย แต่ไม่ต้องมาชี้แจง เพราะทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้เคยมีมติไปก่อนหน้านี้แล้วว่าไม่แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายอภิสิทธิ์ ซึ่งทาง ป.ป.ช. ก็ได้แถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบไปแล้ว