จำนำข้าว นพ.วรงค์ ยิ่งลักษณ์ เรืองไกร เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ

นพ.วรงค์ ร้องศาลฎีกาเอาผิด ‘เรืองไกร’ ท้าหากมั่นใจจำนำข้าวไม่ขาดทุน

Home / ข่าวการเมือง / นพ.วรงค์ ร้องศาลฎีกาเอาผิด ‘เรืองไกร’ ท้าหากมั่นใจจำนำข้าวไม่ขาดทุน

นพ.วรงค์ ร้องศาลฎีกาเอาผิด ‘เรืองไกร’ ท้าหากมั่นใจจำนำข้าวไม่ขาดทุนให้เรียก ‘ยิ่งลักษณ์’ กลับมาขอรื้อฟื้นคดี

จากกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้นำเสนอข้อมูลการขาดทุนโครงการรับจำนำข้าวในเชิงคำถามว่าไม่มีการขาดทุน ทั้งที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้มีคำพิพากษาออกมาแล้ว ซึ่งนำไปสู่ความสับสนให้กับประชาชน และอาจทำให้มีผู้ไม่หวังดีที่จะนำข้อมูลดังกล่าวไปขยายผลเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและหวังผลทางการเมือง

ล่าสุดวันนี้(27 ส.ค. 2561) เวลา 14.00 น. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมทนายความ เดินทางเข้ายื่นร้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อขอแจ้งข้อเท็จจริงกรณีจะเป็นการกระทำที่ละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

นพ.วรงค์ เปิดเผยว่า สำหรับการมาร้องในครั้งนี้เนื่องจากตนเองมองว่าศาลได้มีคำพิพากษาเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวไว้อย่างชัดเจน และได้มีการระบุตัวเลขการขาดทุนไว้กว่า 5 แสนล้านบาท แต่การที่นายเรืองไกรออกมาพูดเช่นนี้จะทำให้สังคมสับสนหรือไม่ อีกทั้งจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกกลั่นแกล้งหรือไม่

โดยจะร้องให้ดำเนินการตามดุลพินิจของศาลกับ 2 ราย คือ นายเรืองไกร ที่มีการให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว และเพจชินวัตรแฟนคลับที่ได้แชร์ข้อมูลโดยอ้างอิงว่า “วันนี้ความจริงปรากฏโครงการจำนำข้าวไม่ได้ขาดทุน”

ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ได้ท้าว่าหากนายเรืองไกรมีข้อมูลจริงและเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือในกรณีเรื่องโครงการรับจำนำข้าวไม่ขาดทุน ให้เรียก น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมาและร่วมกันยื่นขอรื้อฟื้นคดีได้ ซึ่งมีกฎหมายรองรับอยู่แล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ออกมาพูดลอยๆ ซึ่งมองว่าหากเรื่องจบที่ศาลแล้วแต่ยังมีการพูดต่อนั้ยจะทำให้เกิดกรณีอื่นๆ ตามมา