ข่าวสดวันนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

“สนธิรัตน์”ยันยังไม่ลาออกจากครม. นั่งเลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ

Home / ข่าวการเมือง / “สนธิรัตน์”ยันยังไม่ลาออกจากครม. นั่งเลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ

“สนธิรัตน์”ยันยังไม่ลาออกจากครม.ไปนั่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ รับเคยคุยแนวทางการทำงานแต่ยังไม่ตัดสินใจรอความชัดเจนวันเลือก ปัดตอบ”อุตตม”ลาออกร่วม บอกเป็นเรื่องนี้ส่วนตัว

วันที่ 28 ส.ค. 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่าเตรียมยื่นหนังสือลาออกเพื่อไปเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐว่า ตนยังอยู่ช่วยรัฐบาลต่อไป ซึ่งข่าวดังกล่าวเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น และอนาคตยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงเล่นการเมืองหรือไม่

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์
ขอบคุณภาพจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ส่วนที่ผ่านมามีชื่อตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองโดยเฉพาะการเดินสายทาบทามนักการเมืองพรรคต่างๆ ยอมรับว่าได้คุยกับนักการเมืองทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มสามมิตร พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อไทย และพรรคชาติพัฒนา เพราะจะต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะนักการเมืองในพื้นที่ซึ่งรับฟังเสียงสะท้อนจากชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลเนื่องจากรัฐบาลนี้ไม่มีส.ส.เป็นตัวแทนของภาคประชาชน ซึ่งการคุยกันต้องมีเรื่องการเมืองและอนาคตถึงการเลือกจึงทำให้ตนเองมีข่าวออกมาว่าเกี่ยวข้องกับนักการเมืองอยู่บ่อยครั้ง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนได้พูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐมาตลอดถึงเรื่องการทำงาน แต่ยังไม่ได้ตัดสินว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ และเดือนกันยายนนี้ยังไม่มีการประกาศชัดเจนอะไรใดๆ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ทางการเมือง และการเลือกตั้ง ขณะนี้ต้องมองไปข้างหน้าเพราะหากจะลงเล่นการเมืองจริงจะต้องว่งแผนว่าจะส่งมอบงานต่ออย่างไร และเมื่อถึงวันนั้นให้รอดูว่าชื่อของตนจะอยู่ที่พรรคไหน ส่วนกรณีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะลาออกเพื่อเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหรือไม่นั้น ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ขอแสดงความคิดเห็นแม้ว่าจะได้พูดคุยกันเป็นการส่วนตัว

ขอบคุณภาพ thainews.prd.go.th