สาวอังกฤษถูกข่มขืน เกาะเต่า

‘ประวิตร’ เผยยังไม่พบหลักฐานสาวอังกฤษถูกข่มขืนที่เกาะเต่า

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประวิตร’ เผยยังไม่พบหลักฐานสาวอังกฤษถูกข่มขืนที่เกาะเต่า

‘ประวิตร’ เผยยังไม่พบหลักฐานนักท่องเที่ยวอังกฤษถูกข่มขืนที่เกาะเต่า ชี้หากเป็นเรื่องโอละพ่อ เตรียมดำเนินการตามขั้นตอนระหว่างประเทศ พร้อมเผยมาเลเซียเตรียมปล่อย 3 ตำรวจหลังล่วงล้ำน่านน้ำ

วันนี้ (29 ส.ค. 61) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ อ้างว่าถูกมอมยาและข่มขืนบนเกาะเต่า โดยตำรวจไม่รับแจ้งความว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานจากพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่ลงพื้นที่เกาะเต่าเนื่องจากอยู่ในระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าจะเป็นเรื่องโอละพ่อหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีการข่มขืน และหากพบว่ามีการแต่งเรื่องหรือสร้างเรื่องขึ้น ก็มีกระบวนการในการดำเนินการด้านต่างประเทศ

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร กล่าวว่า หน่วยงานความมั่นคงได้ดูแลความปลอดภัยบนแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว แต่บนเกาะเต่ามีคนอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมาได้ส่งตำรวจลงพื้นที่เป็นจำนวนมากในการดูแลพื้นที่ เพราะเคยเกิดเหตุอาชญากรรมหลายครั้งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ระมัดระวังมาโดยตลอดแต่เรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่รู้ว่าจริงหรือเท็จอย่างไร

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีทางการมาเลเซีย จับกุมตำรวจนอกเครื่องแบบ จ.สตูล 3 นาย ที่เข้าไปจับกุมเรือประมงมาเลเซียว่า ขณะนี้ทางมาเลเซียได้ลงนามปล่อยตัวแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการคาดว่าจะส่งตัวกลับภายในวันนี้ หรือ พรุ่งนี้ เบื้องต้นได้ให้ตำรวจทั้ง 3 นายออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากพบว่าได้ล่วงล้ำน่านน้ำประเทศมาเลเซียจริง ซึ่งถือว่ามีความผิดจะต้องถูกลงโทษทั้งทางวินัยและทางอาญา

อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบว่าตำรวจทั้ง 3 นาย มีการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากทางการมาเลเซียได้แจ้งข้อหาโจรสลัดแก่ตำรวจทั้ง 3 นาย ซึ่งพบว่ามีการแต่งกายนอกเครื่องแบบ พกพาอาวุธเข้าไปจับกุมเรือประมงมาเลเซียทั้งที่เป็นเพียงตำรวจธรจังหวัดสตูล