ข่าวทักษิณ ข่าวสดวันนี้ ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ พรรคเพื่อไทย

ทักษิณ ดัน ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ลูกเขย นั่งหัวหน้าเพื่อไทย หวังลดขัดแย้งในพรรค

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ดัน ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ลูกเขย นั่งหัวหน้าเพื่อไทย หวังลดขัดแย้งในพรรค

พรรคเพื่อไทย เผยเตรียมดัน ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ลูกเขยทักษิณ นั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ หวังปรับภาพลักษณ์ดึงคนรุ่นใหม่มาทำงาน และลดขัดแย้งภายใน

ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์

วานนี้ (2 ก.ย. 2561) ได้มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย ว่า เตรียมจะแต่งตั้งนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา ชินวัตร หรือเอม บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพรรคและเจาะฐานเสียงคนรุ่นใหม่

โดยระบุว่า หลังคสช.เตรียมคลายล็อกทางการเมือง ช่วงเดือน ก.ย. เพื่อให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมได้บางส่วนนั้น พรรคเพื่อไทยเตรียมเรียกสมาชิกพรรค อดีต ส.ส.จัดประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แทนชุดรักษาการเดิมได้ เพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ทั้งพรรคและผู้นำใหม่ แม้แต่เดิมพรรคจะมีฐานเสียงในภาคเหนือและอีสานอย่างเหนียวแน่นก็ตาม

โดยรายชื่อคนรุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติเหมาะจะมาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทย คือนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา ชินวัตร หรือเอม บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เป็นบุคคลที่คุณสมบัติครบตามที่นายทักษิณและแกนนำพรรคต้องการ หวังจุดกระแสใหม่ๆ ให้เกิดในประเทศ อีกทั้งเป็นการช่วงชิงตลาดการเมืองจากคู่แข่งอย่างพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และยังล้อไปกับทิศทางของโลกที่ต้องการคนหนุ่มมาเป็นผู้นำพัฒนาประเทศมากขึ้น

ขณะเดียวกันหากนายณัฐพงศ์ ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทยจริง ก็จะช่วยลดทอนความขัดแย้งภายในพรรคที่อดีต สส.และแกนนำพรรค ไม่ให้การยอมรับแกนนำบางรายหากต้องขึ้นมาทำหน้าที่ผู้นำพรรคได้